Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Hiện nay, việc tìm ra thuốc hỗ trợ chữa và cách hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả khiến nhiều người đau đầu vì dù đã tốn thời gian mà vẫn bế tắc. Phòng khám Kim Mã đã tổng hợp các kiến thức về bệnh và chia sẻ các thuốc hỗ trợ chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin và sớm tìm ra giải pháp khắc phục bệnh xuất tinh sớm tốt nhất cho mình. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM

Cùng với những tiến bộ lớn của y học trong những năm gần đây, việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm tập trung chủ yếu vào lĩnh vực hỗ trợ điều trị nội khoa. Có 3 nhóm thuốc chính đã được nghiên cứu áp dụng vào hỗ trợ điều trị.

Thuốc gây tê tại chỗ

Việc áp dụng các thuốc gây tê tại chỗ vào hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm là các biện pháp nội khoa đầu tiên trong lịch sử hỗ trợ điều trị bệnh. Đến nay giải pháp này được nhiều bác sĩ nam khoa ưu tiên lựa chọn hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Tác dụng của thuốc này là làm giảm độ nhạy cảm của quy đầu dương vật, duy trì và kéo dài thời gian xuất tinh.

Thuốc gây tê tại chỗ, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Thuốc gây tê tại chỗ, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành và thăm dò bệnh nhân dùng thuốc cho thấy thuốc gây tê tại chỗ có thể làm tăng thời gian xuất tinh lên 6 - 8 lần. Tuy nhiên, tác dụng không mong muốn của các loại thuốc gây tê tại chỗ là làm giảm độ nhạy cảm của quy đầu dương vật và âm đạo. Để loại trừ bớt tác dụng không mong muốn này, có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Thuốc chống trầm cảm

Trong quá trình theo dõi và đánh giá tác động của thuốc chống trầm cảm bao gồm: các thuốc như chất ức chế monoamine oxidase (MAO), thuốc chống trầm cảm ba vòng (chứa hoạt chất amitriptylin, clomipramine ) và các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), người ta thấy rằng một số bệnh nhân trầm cảm sau khi dùng thuốc các triệu chứng trầm cảm cải thiện rõ rệt, nhưng lại xuất hiện hiện tượng chậm xuất tinh và giao hợp không xuất tinh.

Điều này đã gây nên sự chú ý của các nhà tình dục học và nam học tập trung nghiên cứu đánh giá tác dụng của các thuốc chống trầm cảm trong việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng clomipramine cho tác dụng làm giảm cảm giác lo âu xuất tinh sớm, tuy nhiên cần theo dõi tác dụng phụ là khô miệng và mắt mờ. Các nhà lâm sàng nhận thấy phối hợp clomipramine với sertraline có hiệu quả rất cao trong hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

Cơ chế tác dụng của nhóm thuốc SSRIs (fluoxetin paroxetin, sertralin, citalopram...) là làm tăng dẫn truyền serotonin thực bằng cách ức chế các vị trí cổng tái hấp thu (cổng vận chuyển serotonin của màng tế bào tiền synap) và tăng hoạt động của các thụ cảm thể 5-HT chuyên biệt sau synap, có tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh.

Nhóm thuốc SSRI kích hoạt các thụ cảm thể trên sẽ làm nâng ngưỡng xuất tinh do đó có hiệu lực chống xuất tinh sớm. Tại não, nồng độ serotonin tăng giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng lo âu lan tỏa, tự tin hơn trong khi sinh hoạt tình dục, hạn chế được xuất tinh sớm.

Còn ở ngoại vi, việc ức chế tái hấp thu serotonin sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được rối loạn co bóp cơ trơn, trong số đó có cơ trơn ở túi tinh khiến tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện. Thực tế cho thấy, tác dụng của các thuốc SSRIs đối với việc kéo dài thời gian xuất tinh đã được nhiều nghiên cứu chứng minh và công bố. Thời gian xuất tinh tăng lên từ 4 -7 lần sau khi dùng các thuốc SSRIs.

Sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh nhân xuất tinh sớm

Sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh nhân xuất tinh sớm

Các loại thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5

Các thuốc này được biết đến là các thuốc chống rối loạn cương dương, cũng đã được thử nghiệm để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Một vài nghiên cứu cho thấy các loại thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5 có vai trò nhất định trong việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, đặc biệt là khi phối hợp với các thuốc chống trầm cảm loại SSRIs.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về sau lại không khẳng định điều này, đặc biệt là khi phối hợp với các thuốc gây tê tại chỗ. Chính vì chưa có sự thống nhất giữa các nghiên cứu về tác dụng của thuốc đối với việc duy trì thời gian xuất tinh nên các thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5 chưa thực sự là giải pháp hữu hiệu trong việc lựa chọn thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

MỘT SỐ MẸO CHỐNG XUẤT TINH SỚM KHI QUAN HỆ

Bạn cũng đã biết khi hưng phấn nam giới không thể kiểm soát được nên xuất tinh nhanh và dần dần trở thành bệnh lý. Như vậy tập làm quen với môi trường ấm và ẩm của âm đạo phụ nữ cũng là cách cải thiện vấn đề trên. Bằng cách “2 nóng, 3 lạnh” nghĩa là trước khi quan hệ nên xả vòi nước ấm (đủ nóng 38- 40 độ) cho giống với nhiệt độ trong môi trường âm đạo, như vậy dương vật cũng đã khá quen với môi trường trước khi quan hệ và rõ ràng sẽ cải thiện được sự xuất tinh.

Luyện tập các cơ vùng chậu để hạn chế việc xuất tinh sớm

Luyện tập các cơ vùng chậu để hạn chế việc xuất tinh sớm

Tập cho các cơ và các cân cơ ở vùng chậu, vùng háng khỏe lên để có thể kiểm soát được sự xuất tinh, bằng cách đứng lên ngồi xuống, gánh tạ, hay những bài tập cơ đùi

Luyện tập cách hãm được sự xuất tinh bằng cách thủ dâm, nghĩa là dùng tay kích thích dương vật để tạo hưng phấn nhưng chưa đến điểm xuất tinh thì dừng lại, và làm như thế nhiều lần, có thể hằng ngày, cả dưới vòi hoa sen hay. Sau đó tập với vợ hay bạn tình để cả 2 cùng phối hợp cho sự kiểm soát của mình.

Mặc dù cả ba loại thuốc trên đã được nghiên cứu rất nhiều về tác dụng của nó trong việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, tuy nhiên để dùng thuốc mang lại hiệu quả cao thì người bệnh cần đi khám chuyên khoa và tuân thủ dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm, vì các thuốc này có nhiều tác dụng phụ và nguy hiểm cho người bệnh nếu dùng không đúng liều, đúng bệnh. 

Nếu bạn có thêm thắc mắc gì về thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa 098 515 3292 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn, hoặc đặt lịch hẹn khám sớm nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa với phương châm “ tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Hà Nội

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)

Bài viết liên quan