Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Xơ gan – tình trạng xơ hóa các tế bào gan, làm suy giảm hoặc mất hoàn toàn chức năng của gan, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan mà bạn cần biết để kịp thời điều trị sớm để ngăn ngừa bệnh.

Xơ gan gây xuất huyết tĩnh mạch

xuất huyết tĩnh mạch

Bênh xơ gan có thể gây xuất huyết tĩnh mạch

Gan là nơi tổng hợp và chuyển hóa các chất trong cơ thể. Đây cũng là bộ phận đóng một phần trong vai trò lọc máu, đào thải các chất độc ra khỏi máu và đưa lượng máu đã lọc trở lại nuôi cơ thể. Khi gan bị xơ sẽ khiến cho dòng máu đi qua bị cản trở, khiến áp lực tại tĩnh mạch cũng như tại các hệ nối cửa chủ tăng, dẫn đến gian tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch phình ở dạ dày. Ở một ngưỡng nhất định, các tĩnh mạch căng giãn hết mức sẽ vỡ, khiến máu sẽ thoát ra ngoài cơ thể. Người bệnh có thể nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu,… Nếu bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này cần cấp cứu ngay lập tức, người bệnh có thể tử vong nếu không xử lý kịp thời.

Gây ra hiện tượng cổ trướng

Xơ gan dẫn tới khả năng tổng hợp protein giảm, hàm lượng protein trong máu thấp, đồng thời hồng cầu cũng giảm dẫn tới áp lực của huyết tương giảm, không giữ được nước trong máu và tế bào. Do đó, nước và một số thành phần của huyết tương thoát ra các khoang ổ bụng, khoang màng phổ và mô cơ. Lượng nước thoát ra càng nhiều thì bụng càng phình lên gây ra hiện tượng cổ trướng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới người bệnh bị tử vong vì kiệt sức hoặc do vỡ tĩnh mạch thực quản, gây chảy máu ồ ạt.

bại não

Gây ra bệnh não gan

Gây ra bệnh não gan

Bệnh não gan hay còn gọi là hôn mê gan. Khi các tế bào gan bị xơ hóa gây ra bệnh não gan sẽ làm mất chức năng chỉ huy ở gan, khiến gan không thể loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Bệnh gây ra những thay đổi về hành vi, trạng thái tinh thần và hệ thống thần kinh do suy gan. Tình trạng này được cho là do nồng độ amoniac cao trong máu và não gây ra.  Amoniac qua máu, truyền đến não, ảnh hưởng chức năng của tổ chức trung tâm  trong gan.

ung thư gan

Xơ gan biến chứng nặng nề thành ung thư gan

Bệnh nhân xơ gan do virus có khả năng biến chứng thành ung thư gan. Khi các tế bào gan bị phá hủy, xơ hóa hoàn toàn không còn khả năng tổng hợp và chuyển hóa các chất sẽ khiến tế bào gan bị xơ cứng, hình thành tổ chức ung thư trong tổ chức gan. Ung thư gan là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và gây tử vong ở người bệnh khi bệnh không được phát hiện kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0985153292.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa với phương châm “ tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)

 • avatar

  Dung


  Chi phí xét nghiem tổng thể hết bao nhiêu vậy bs

  Trả lời Thích Bình luận

Bài viết liên quan
Men gan cao tác hại và phòng tránh

Men gan cao tác hại và phòng tránh

Gan được ví như nhà máy thải độc, giúp thanh lọc độc tố trong cơ thể. Men gan tăng cao do nhiều nguyên nhân, trong đó viêm gan là thường gặp nhất. Nồng độ của men gan thường tăng tỉ lệ thuận với mức độ viêm gan....