Địa chỉ: Số 12 (đối diện bến xe) Đường Kim Mã, Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

4 hạng mục trong xét nghiệm gan xơ hóa

PCIII (tiền collagen loại III ), Collagen IV , LN ( laminin ) ,HA (Haase ). Dựa vào 4 chỉ số này mà ta biết chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân xơ gan, từ đó có những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời để  tránh tình trạng bệnh tình xấu đi.

Tiền Collagen III ( PC III ):

Người bình thường chỉ số huyết thanh tham khảo : nhỏ hơn 18ng/ml.Phản ánh tổng hợp Collagen III trong gan ,hàm lượng huyết thanh và mức độ gan xơ hóa đồng nhất ,đồng thời huyết thanh T và globulin tương tương quan rõ ràng.

Collagen IV-C (IV):

Người bình thường chỉ số huyết thanh tham khảo thường nhỏ hơn 140ng/ml. Là thành phần chủ yếu tạo thành lớp màng cơ bản, phản ánh tỉ lệ xơ mới của lớp collagen cơ bản, hàm lượng càng cao càng phản ánh mức độ xơ gan, là một trong những dấu hiệu ban đầu của xơ gan.

Laminin (LN):

Người bình thường chỉ số huyết thanh tham khảo : nhỏ hơn 180ng/ml.Là protein kết cấu phi collagen đặc hữu trong lớp màng cơ bản.Mức độ hoạt động gan xơ hóa và áp lực cổng tĩnh mạch là tương quan.

Hyaluronidase (HA):

Người bình thường chỉ số huyết thanh tham khảo : nhỏ hơn 120ng/ml .Là 1 trong những thành phần chất đệm, do lớp tế bào giữa hợp thành, có thể phản ánh chính xác tình trạng tổn hại của tế bào gan và mức độ gan xơ hóa trong gan,có ý kiến cho rằng chỉ số này so với kiểm tra sinh thiết gan thì phản ánh bệnh gan toàn diện hơn.

xét nghiệm xơ gan hoá

Bốn hạng mục gan xơ hóa

Bốn chỉ tiêu cơ bản kiểm tra huyết học này có khả năng phản ánh tình hình xơ gan hóa. Nếu 1 trong 4 chỉ tiêu này tăng cao, có khả năng là tế bào xơ gan đã bắt đầu tăng sinh; nếu có 2 hoặc 3 chỉ tiêu trong số này tăng cao chứng tỏ tế bào xơ gan đang tăng sinh mạnh mẽ. Khi tất cả 4 chỉ tiêu này đều tăng cao ở các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi acid hyaluronic (HA) tăng cao, nên xem xét đến khả năng xuất hiện tế bào xơ hóa thậm chí là bệnh xơ gan giai đoạn đầu.

Do đó, thông qua 4 hạng mục gan xơ hóa, các bác sĩ cũng luôn nhắc nhở tới mọi người để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan tốt nhất thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên chính là cách bảo vệ lá gan, giữ cho gan luôn được khỏe mạnh chính là bảo vệ cuộc sống của mình. Khám bệnh xơ gan nói chung người bệnh nên chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại mới có thể chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, bác sĩ tư vấn hướng điều trị bệnh khoa học.

Phòng khám Kim Mã là một trong những phòng khám nội tiêu hóa luôn đi đầu trong chất lượng dịch vụ, phương pháp chẩn đoán bệnh xơ gan mới hiện đại, bệnh nhân đến khám bệnh hoàn toàn không phải đợi chờ lâu, kết quả khám bệnh có ngay trong ngày, mọi thông tin khám chữa bệnh của người bệnh đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Phòng khám đa khoa Kim Mã với phương châm “ tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

Bài viết liên quan
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan

Xơ gan - tình trạng xơ hóa các tế bào gan, làm suy giảm hoặc mất hoàn toàn chức năng của gan, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan mà bạn cần biết...