Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Viêm gan C nguy hiểm hơn viêm gan B như thế nào?

Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, theo ước tính có khoảng hơn 30% người viêm gan C mãn tính có nguy cơ dẫn tới bệnh xơ gan cũng như bệnh ung thư gan… Đây là loại virus được giới chuyên môn xem như là sát thủ bởi ngoài yếu tố có nguy cơ dễ lây nhiễm cao thì hầu hết người bị nhiễm loại virus HCV không dấu hiệu gì ở giai đoạn đầu, có thể vài chục năm sau khi bệnh bắt đầu bùng phát hoặc gây biến chứng như xơ gan hay ung thư gan thì mới biết mắc bệnh. Viêm gan C được coi là căn bệnh nguy hiểm hơn viêm gan B bởi hiện nay, bệnh viêm gan C chưa có vacxin phòng ngừa.

VIÊM GAN C NGUY HIỂM HƠN VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Giống như bệnh viêm gan B, viêm gan C lây nhiễm sang cho người lành theo 3 con đường chủ yếu như: đường máu, đường tình dục hoặc từ mẹ truyền cho con qua nhau thai khi sinh. Tuy nhiên, bệnh lại chủ yếu lây nhiễm theo đường máu (từ người nhận máu hoặc chế phẩm máu nhiễm virus viêm gan C, dùng chung kim tiêm nhiễm virus hoặc nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh phẩm có chứa virus HCV, ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như châm cứu, bấm lỗ tai hoặc xăm mình mà các dụng cụ hành nghề không được tuyệt đối vô khuẩn). Ngoài ra, có một số bị nhiễm virus HCV nhưng không rõ nguyên nhân.

>> Mời xem thêm: Những triệu chứng bệnh viêm gan C dễ nhận biết nhất

Tỷ lệ người mắc viêm gan C tự khỏi chỉ chiếm từ 15 - 30% các trường hợp, tỷ lệ này thấp hơn nhiều lần so với bệnh viêm gan B là 90%. Số còn lại bệnh sẽ trở thành viêm gan C mãn tính. Tương tự viêm gan C mãn tính cũng chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với viêm gan B gấp nhiều lần, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan C có tỷ lệ khoảng từ 30 - 60%, trong khi đó tỷ lệ này của viêm gan B  chỉ là 10%. Ðặc điểm nổi bật của bệnh viêm gan C mãn tính chính là phát triển của bệnh rất thầm lặng qua khoảng 10 - 30 năm, vì thế, người bệnh thường không kịp thời phát hiện và bệnh không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Viêm gan C nguy hiểm hơn viêm gan B như thế nào?

Bệnh viêm gan C nguy hiểm hơn viêm gan B như thế nào?


Điều đáng lo ngại nhất là khi người bệnh bị viêm gan C mãn tính đó là sẽ phải đối mặt với 3 biến chứng rất nguy hiểm là xơ gan, bệnh ung thư gan và suy gan. Trong khi đó, bệnh lại diễn ra khá âm thầm, không có triệu chứng gì cho đến khi nó gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho gan với các triệu chứng điển hình như: vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, cơ thể đau tức, cảm giác bụng trướng, nước tiểu sẫm màu,….

Do bệnh viêm gan C tính đến tại thời điểm này chưa có vacxin phòng bệnh. Cho nên xét nghiệm máu được xem là việc làm cần thiết để giúp phát hiện sớm ra bệnh. Ngoài ra biện pháp phòng tránh rẻ nhất và hiệu quả nhất đó chính là:  Nói không với tiêm chích ma túy, không quan hệ tình dục bừa bãi và thực hiện truyền máu an toàn. Ngoài ra người bệnh cần tuyệt đối không sử dụng bia rượu hay các chất kích thích. Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và nghe theo sự tư vấn và hướng dẫn điều trị của bác sĩ.


Mọi thắc mắc về bệnh, các bạn có thể liên hệ tới phòng khám qua số điện thoại 0437 181 999 để nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn giỏi của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan