Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Viêm gan B - Triệu chứng và cách chữa trị

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B khá cao khoảng 15% dân số, tức khoảng 10 - 12 triệu người đang mang mầm bệnh. Bệnh viêm gan siêu vi B do virus HBV gây ra. Căn bệnh này có những triệu chứng và cách điều trị ra sao chắc hẳn không ai cũng biết

TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM GAN B

Sau khi tấn công vào cơ thể, virus viêm gan b theo đường máu tới gan nhưng mà HBV tự nó không gây tổn thương gan trực tiếp mà làm giảm hoạt động của hệ miễn dịch chống lại virus trong tế bào gan. Viêm gan b theo giai đoạn phát triển của bệnh mà được chia làm 2 dạng: viêm gan b cấp tính và viêm gan b mãn tính. Mỗi giai đoạn đều có triệu chứng hay biểu hiện khác nhau.

Viêm gan B cấp tính:

  • Sốt: Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Người bệnh thường sốt nhẹ, giống cảm cúm nên rất khó phát hiện ra bệnh.
  • Mệt mỏi là triệu chứng rõ nét hơn nữa.
  • Vàng da sẽ xuất hiện vài ngày sau khi sốt, mệt, kèm theo đó là hiện tượng vàng mắt, nước đái sẫm màu như nước chè đặc.
Bên cạnh đó, có thêm một vài triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, nôn ói, đau hạ sườn phải, đau khớp… Viêm gan cấp b tính chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Nếu không có biến chứng gì thì các triệu chứng này bớt dần, người bệnh dần hồi phục hoàn toàn.

Viêm gan B mãn tính:

Khoảng thời gian nhiễm HBV mãn tính kéo dài lâu năm, có thể có khả năng không xuất hiện triệu chứng gì, cuối cùng dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan… hoặc là chỉ có các triệu chứng âm ỉ.

Viêm gan B mãn tính có thể hiện diện dưới 2 thể bệnh

  • Thế người lành mang virus viêm gan B: chỉ có thể có các triệu chứng không rõ nét như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón…
  • Viêm gan B thể hoạt động: các triệu chứng rõ nét hơn nữa, người bệnh suy nhược, chán ăn, đầy hơi, trướng bụng… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại bị sốt đột ngột.

Làm gì khi phát hiện các triệu chứng của viêm gan B

Nếu chúng ta phát hiện sớm những triệu chứng của viêm gan B sẽ giúp ích trong tiến trình điều trị bệnh.

Khi có xuất hiện những triệu chứng của viêm gan B người bệnh phải tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành làm các xét nghiệm kiểm tra đặc biệt. Từ đó bác sĩ sẽ kết luận bạn đã bị nhiễm viêm gan b hay chưa đồng thời đưa ra những lời tư vấn về hướng chữa trị bệnh kịp thời nhất.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyên người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc chữa trị viêm gan B khi chưa có sự chấp nhận hoặc chỉ dẫn chi tiết của các bác sĩ. Bởi khi viêm gan B không sử dụng đúng thuốc sẽ khiến bệnh càng trở nên nặng hơn thế và việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nguồn: http://phongkhamgan.com.vn/benh-gan/viem-gan-b-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri-31.html
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.