Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Vài chú ý trong phẫu thuật ung thư gan

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư gan khá hiệu quả ở giai đoạn đầu, tuy nhiên không phải ai cũng là có thể được điều trị bằng phương pháp này. Cơ hội chữa bệnh ung thư gan tốt nhất là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và khối u nhỏ có khả năng phẫu thuật.

LƯU Ý VỀ PHẪU THUẬT UNG THƯ GAN
  • Phẫu thuật ung thư ai nên, ai không?
Phẫu thuật ung thư gan được thực hiện nhằm mục đích loại bỏ những khối u ra khỏi cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, trong trường hợp gan đã tổn thương quá nhiều và không thể phục hồi, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép gan nhằm thay thế lá gan cũ bằng một lá gan mới khỏe mạnh hơn.

Trong một vài trường hợp, khi bệnh nhân được chẩn đoán ung thư gan sớm, ở những giai đoạn đầu nhưng vẫn không được chỉ định để thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u. Bởi đây là những bệnh nhân có các tổn thương khác về gan như xơ gan, mà các phần gan còn lại không còn đủ khỏe mạnh để có thể đảm nhận chức năng của các phần gan đã bị cắt.

Một trường hợp nữa cũng không được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật là khi ung thư đã lan ra ngoài gan, tức là bệnh đã di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, khi kích thước khối u quá lớn cũng không thích hợp để phẫu thuật. Đối với những trường hợp này, các biện pháp bước đầu như hóa trị hay xạ trị trước khi phẫu thuật sẽ giúp khối u co lại và phù hợp hơn cho phẫu thuật, đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị bệnh ung thư gan.
  • Những rủi ro khi phẫu thuật gan
Vài chú ý trong phẫu thuật ung thư gan
Phẫu thuật là phương pháp ẩn chứa nhiều rủi ro
 
Bất kỳ ca phẫu thuật nào dù lớn hay nhỏ cũng đều có những rủi ro ngất định gây ra bởi thuốc gây mê có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay những sai sót của bác sĩ trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật, thậm chí nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một trong những rủi to được tính đến. Tuy nhiên, phẫu thuật điều trị ung thư gan còn có một số rủi ro mà ở những cuộc phẫu thuật khác không có.

Lá gan có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, chức năng chính của lá gan là lọc và thải bỏ các chất độc được dẫn vào trong cơ thể qua thức ăn, thức uống và thậm chí cả thuốc. Gan cũng giúp tạo mật để tiêu hóa thức ăn và có vai trò nhất định trong quá trình đông máu bình thường. Nếu như lá gan không phục hồi tốt sau quá trình phẫu thuật hoặc mắc những sai sót trong phẫu thuật sẽ ảnh hưởng các hoạt động kể trên. Thêm vào đó, nếu ghép gan thì bệnh nhân sẽ mất kha khá thời gian để có thể tìm được lá gan thích hợp và phẫu thuật ghép gan cũng là ca đại phẫu khá khó, tỷ lệ thành công không cao.

Phẫu thuật gan là một phương pháp tốt trong điều trị bệnh ung thư gan nhưng bệnh nhân cũng cần hết sức lưu tâm đến những rủi ro của phương pháp này để có thể quyết định phác đồ điều trị ung thư gan cho thích hợp.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.