Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên suy gan, xơ gan và ung thư gan. Hiện chưa có thuốc điều trị viêm gan siêu vi B do đó bệnh nhân viêm gan B mãn tính không còn cách nào khác buộc phải sống chung với căn bệnh này. Một số các phương pháp điều trị viêm gan B hiện nay được đưa ra chỉ có thể ức chế sự hoạt động của virus nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn chúng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?
  • Sử dụng các loại thuốc tây y
Bệnh nhân viên gan B mãn tính sẽ được các bác sĩ kê cho một số loại thuốc nhằm ức chế sự hoạt động của virus viêm gan B, trong đó, phổ biến nhất là interferon và lumivudine
Interferon là loại thuốc tiêm dưới da. Kết quả sử dụng interferon cho thấy có khoảng 30% bệnh nhân đã chặn đứng được sự sinh trường của virus viêm gan B. Tuy nhiên, loại thuốc này có một số phản ứng phụ nên người bệnh không được tự ý sử dụng nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Ưu và nhược điểm các phương pháp điểu trị viêm gan B mãn tính
Thuốc uống lumivudine

Lumivudine là dạng thuốc uống. Mặc dù lumivudine rẻ, dễ dùng và ít tác dụng phụ hơn interferon nhưng nó chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của virus viêm gan B. Thêm vào đó, lumivudine có ảnh hưởng lên bào thai nên phụ nữ mang thai không được dùng lumivudine.
Ưu điểm của việc sử dụng các loại thuốc tây y là có thể khống chế tốt sự hoạt động cũng như phát triển của virus viêm gan B nhưng nó, ở một khía cạnh nào đó, lại gây sức ép lên lá gan khiến cho việc hồi phục chức năng gan trở nên chậm hơn.
  • Các bài thuốc đông y
Một phương pháp cũng được áp dụng trong phác đồ điều trị viêm gan B mãn tính chính là các bài thuốc đông y có nguồn gốc tự nhiên. Đây là những bài thuốc có tác dụng mát gan, giải độc, hỗ trợ hồi phục chức năng gan rất tốt. Nhưng so với các loại thuốc tây y, các bài thuốc đông y có phần kém hơn trong việc ức chế hoạt động của virus viêm gan B.
 
Ưu và nhược điểm các phương pháp điểu trị viêm gan B mãn tính
Các bài thuốc đông y từ tự nhiên 
  • Kết hợp đông và tây y
Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã đánh giá đây là biện pháp khá hiệu quả trong điều trị viêm gan B mãn tính. Sự kết hợp giữa đông y và tây y khiến các nhược điểm của hai phương pháp này được hạn chế, hiệu quả điều trị cũng tốt hơn.
Ngoài ra, còn một số phương pháp điều trị khác như: sử dụng tế vào tua, liệu pháp truyền ngược tự thân…
Là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ lây nhiễm khá cao, viêm gan B mãn tính nếu như không được phát hiện và điều trị đúng có thể nhanh chóng tiến triển thành xơ gan, suy gan hay ung thư gan. Chính vì vậy, bệnh nhân viêm gan B mãn tính không được tự ý chữa bệnh ở nhà mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có một phác đồ điều trị thích hợp nhất cho tình trạng bệnh của mình.
 
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.