Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Triệu chứng và các cách điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là việc làm cần thiết và quan trọng. Nếu để xơ gan phát triển đến giai đoạn cuối thì rất khó chữa và gặp phải rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau.

BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA BỆNH XƠ GAN

Khi mắc xơ gan, người bệnh có thể gặp một số những trở ngại về sức khỏe như:

  • Gầy gò, chán ăn, giảm cân: Người bệnh luôn có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng trong thời gian kéo dài và dẫn tới sút cân, người gầy nhanh.
  • Cảm thấy mệt mỏi: Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn hoạt động nhiều và -sau những lúc hoạt động cơ thể cảm thấy mệt nhọc hơn.
  • Trướng bụng, đau hông: Bụng trướng, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, ăn không tiêu.
  • Sốt: Đôi khi có thể sốt, thường khoảng 37,5 – 38,5 độ.

Sốt là triệu chứng thường gặp ở người bị xơ gan

  • Ứ nước ở bụng: Bắp thịt tay chân tiêu hao nhưng vòng bụng lại to ra và có ứ nước ở bụng.

BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

Một số biện pháp chữa trị xơ gan đã được vận dụng rộng rãi ngay lúc này là:

  • Điều trị nghiện rượu: đa số bệnh nhân xơ gan có căn nguyên do uống rượu nhiều trong quãng thời gian dài. Khi có mặt tình trạng xơ gan cổ trướng, người bệnh cần phải tuyệt đối kiêng rượu và các chất kích thích khác để tránh bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn. Trong tình huống người bệnh gặp bài toán trong quy trình cai rượu, bác sĩ có thể giúp đưa ra một chương trình cai rượu cho bệnh nhân.
  • Điều trị viêm gan virus: Viêm gan virus cũng là một trong các căn nguyên chủ yếu dẫn đến xơ gan và xơ gan cổ trướng. Trong hoàn cảnh tình huống này, bệnh nhân sẽ dễ dàng được chỉ định dùng một vài loại thuốc giúp kiềm chế và ngăn chặn sự tăng trưởng của virus viêm gan.
  • Chọc tháo dịch cổ trướng: chất dịch cổ trướng tích tụ trong khoang bụng của người bệnh sẽ có được chọc tháo định kỳ tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe chung của mỗi người. Số lượng dịch được chọc tháo cũng dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, thường nhật mỗi lần chọc tháo khoảng 5 lít dịch cổ trướng.
  • Ghép gan: là phương pháp chung cuộc khi chức năng gan của người bệnh đã không thể bình phục được nữa. Thời điểm này, gan xơ của bệnh nhân sẽ dễ dàng được cắt bỏ và thay bằng gan cứng cáp từ người hiến tặng. Tuy nhiên, ngay lúc này, tổng số lượng gan hiến tặng trên thế giới vẫn không nhiều, thêm vào đó ghép gan là thủ tục giải phẫu đe dọa và phức tạp, nguy cơ biến chứng cũng khá là cao nên phương pháp này thường ít được ứng dụng hơn.
  • Chữa trị bằng khoa học tế bào gốc: đây là giải pháp được đánh giá là có triển vọng ngày nay. Trong khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện phân li tế bào đơn nhân trong máu và chuyển hóa chúng thành tế bào tua. Tiếp đến, các tế bào này được làm tăng năng lực nhận biết các tế bào bất thường phê duyệt quá trình nuôi cấy khác biệt hơn nữa. Sau khi số lượng tế bào tăng thêm, chúng sẽ có được truyền trở về thân thể và tiêu diệt những tế bào thất thường tại những mô xơ, mô ung thư… trong gan.

 

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.