Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Tìm hiểu về căn bệnh viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nếu không có phương pháp điều trị kịp thời. Vì thế việc tìm hiểu thông tin liên quan đến căn bệnh này là rất quan trọng giúp bạn có thể phòng ngừa hiệu quả.

BỆNH VIÊM GAN B MẠN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi nhiễm HBV trong vòng sáu tháng hoặc lâu hơn người bệnh sẽ được coi là mắc bệnh “mãn tính”. Nhiều người mắc bệnh viêm gan B mãn tính thường không có triệu chứng gì đặc biệt và vẫn sinh hoạt bình thường. Khoảng một phần tư số người mắc bệnh viêm gan B mãn tính có thể bị tổn thương gan nghiêm trọng kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm gây ung thư gan và suy gan.

BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH LÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?

Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan do nhiễm virus viêm gan B nhưng các thành viên trong gia đình không biết. Chồng mắc bệnh, truyền cho vợ và vợ cũng không biết, vô tình truyền cho con, những đứa con này không tiêm ngừa khi sanh ra. Bệnh diễn tiến âm thầm đến khi bệnh có triệu chứng, thường phát hiện ở giai đoạn muộn, bệnh đã biến chứng ung thư, suy gan, xơ gan… Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm do máu, điều đó có nghĩa là có virus gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh.
Virus viêm gan B lây qua ba đường chính là đường máu, đường tình dục và từ mẹ truyền sang con. Nếu máu hoặc chất dịch của người nhiễm HBV tiếp xúc với bạn qua vết thương hở thì bạn rất dễ có nguy cơ mắc bệnh. HBV là loại virus sống rất dai; thậm chí chúng còn có thể sống trong máu khô trong nhiều ngày. Chính vì vậy bạn rất dễ nhiễm HBV nếu sinh hoạt tình dục không được bảo vệ với một người đã nhiễm bệnh. Những em bé sinh ra bởi người mẹ mắc bệnh, dễ có nguy cơ bị virus tấn công qua chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh. HBV cũng dễ dàng lây lan qua dụng cụ y tế, ví dụ như kim tiêm và ống tiêm sử dụng lại hoặc không tiệt trùng sạch sẽ, đúng cách. HBV cũng có thể lây lan qua lượng máu nhỏ trong dụng cụ chích ma túy hay vật dụng khác dao cạo râu, bông tai hoặc bàn chải đánh răng, các dụng cụ để xăm mình …

CÁCH NGỪA BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Hiện nay, viêm gan B mãn tính đã có vaccin phòng ngừa hiệu quả và rất rất an toàn. Nhờ có chủng ngừa, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B mãn tính tại Hoa Kỳ đã giảm 78% trong 15 năm qua.
Ngoài chủng ngừa, các bạn tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện ra bệnh khi nó mới hình thành tránh khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa trị. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể ngừa bệnh bằng cách áp dụng các biện pháp như: luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể với người bị bệnh trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Tuyệt đối không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu hoặc dụng cụ cá nhân khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể người bệnh. Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ. Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đều được chủng ngừa ngay trong vòng 24 giờ đầu.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.