Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ

Với căn bệnh viêm gan B, tiêm phòng vaccine được coi là cách phòng ngừa bệnh viêm gan B hữu hiệu nhất. Thực tế cho thấy, việc tiêm phòng viêm gan B đã làm giảm đáng kể số người nhiễm loại virus này. Vaccine viêm gan B đạt hiệu quả cao nhất khi được tiêm ở trẻ sơ sinh. Dưới đây là một số lưu ý khi tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh.

TIÊM VACCINE VIÊM GAN B CHO TRẺ SƠ SINH

Vaccine ngừa viêm gan B hiện nay là loại tái tổ hợp có hiệu quả tạo kháng thể bảo vệ và độ an toàn tương đối cao do đó tai biến nặng liên quan đến miễn dịch hiếm khi xảy ra. Chính vì vậy, trẻ sơ sinh được khuyến cáo tiêm phòng viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh nếu người mẹ đã bị nhiễm virus viêm gan B hoặc người mẹ không biết chính xác tình trạng nhiễm virus viêm gan B. Trường hợp người mẹ không nhiễm virus viêm gan B thì không nhất thiết phải tiêm cho trẻ ngay sau sinh nhưng cũng nên sớm sắp xếp thời gian để tiêm phòng vaccine này cho trẻ.

Hiện nay, y học hiện đại đã nghiên cứu được một số loại vaccine dạng kết hợp nhằm đơn giản hoá việc tiêm phòng cũng như đem lại những thuận tiện và giảm nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ, giảm chi phí đi lại cho bố mẹ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ hiện nay vẫn không mấy tin tưởng vào tính hiệu quả của các loại vaccine kết hợp này. Qua các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi tiêm phòng vaccine kết hợp, khả năng tạo kháng thể chống lại virus viêm gan B bảo vệ cơ thể vẫn tương đương như khi được tiêm riêng lẻ từng loại vaccin, đồng thời các vaccine này vẫn đảm bảo độ an toàn cao.

Khi vaccine được tiêm đủ liều, đúng thời gian, vaccine sẽ có khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là trên 90%. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hiệu quả tiêm phòng này lại càng cao hơn nữa. Tuy nhiên, theo thời gian, lượng kháng thể trong cơ thể sẽ dần giảm đi. Do đó cứ sau 15 năm, để đảm bảo an toàn, chúng ta nên đi tiêm một mũi nhắc lại.
 
Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ
Trẻ em nên được tiêm phòng viêm gan B 

Ở những nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B cao như ở Việt Nam, bạn có thể không cần mũi tiêm nhắc lại này vì cơ thể chúng ta đã được tiếp xúc tự nhiên với virus B, điều này đồng nghĩa với việc cơ thể đã có một lượng kháng thể bảo vệ nhất định. Một số đối tượng mà việc tiêm phòng không đạt được hiệu quả đó là những bệnh nhân AIDS, bệnh nhân chạy thận nhân tạo, nghiện rượu, xơ gan…

Tiêm ngừa viêm gan B ở đâu? Cha mẹ nên cho trẻ đến bệnh viện hoặc các cơ sơ y tế có uy tín để tiêm phòng viêm gan B cho trẻ.

Phác đồ tiêm phòng viêm gan B ở trẻ sơ sinh: Mũi 1: Sơ sinh; mũi 2: tròn 2 tháng (tiêm vào mũi 6:1); mũi 3: tròn 3 tháng (tiêm vào mũi 6:1); mũi 4: tròn 18 tháng (tiêm vào mũi 6:1)

Tiêm phòng viêm gan B hiện nay là phương pháp duy nhất ngăn ngừa căn bệnh này, chính vì vậy, để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này cho con em mình, cha mẹ cần sớm đưa các em đi tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan B.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.