Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài viết xem nhiều
Gửi câu hỏi của bạn

Thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ

Thuốc đông y, từ trước đến nay giúp luôn giúp bảo vệ gan và chữa bệnh gan rất tốt. Các loại thuốc đông y đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ bảo vệ gan rất tốt nhằm tăng cường chức năng gan mà hầu như không có nhiều các tác dụng phụ cho cơ thể. Do đó, hiện nay người ta đã sử dụng rất nhiều các loại thuốc đông y để phòng ngừa và chữa các bệnh lý về gan, trong đó có gan nhiễm mỡ.

CÁC VỊ THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Có 4 vị thuốc đông y thường được sử dụng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ:
  • Viên lang thảo dầu
Những triệu chứng đầu tiên của gan nhiễm mỡ khi được phát hiện đó là sườn phải bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu hay sưng, trướng. Nếu như bệnh nhân cảm thấy đau đầu hay buồn nôn, cơ thể sút cân, mất sức, đây là dấu hiệu thuộc dạng gan nhiễm mỡ đờm nhầy, điều trị lấy thuốc tiêu đờm là chính. Với những bệnh nhân có triệu chứng mất sức hơi thở ngắn rõ rệt thì có thể chọn thêm giảo cổ lam.
  • Viên nhân chi hoàng
Khi kiểm tra gan nhiễm mỡ bằng biện pháp siêu âm, lượng mỡ trong gan đã vượt quá 30%. Do đó phần sườn phải (phần vị trí của gan) của bệnh nhân rất đau, miệng khô đắng, dạ dày hoạt động kém kèm theo cảm giác cơ thể nặng nề, rất có thể đây là do gan nhiễm mỡ nên nhiệt lượng tích tụ. Viên nhân chi hoàng được kê là loại thuốc điều trị lấy thuốc thanh nhiệt, hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng gan.
 
Thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ
Một số vị thuốc đông y hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả
  • Hương sa lục quân tử hoàn
Nhiều bệnh nhân có biểu hiện trướng vùng bụng phải hoặc khi đi bộ thì có hiện tượng đau, hơn nữa lại dễ sinh ra cáu giận, dễ buồn bực và chán nản. Kèm theo đó là trường hợp đầy hơi phân lỏng, với những trường hợp này nên chú trọng bảo vệ gan là đầu tiên. Loại thuốc thường dùng để điều trị triệu chứng này là hương sa lục quân tử hoàn.
  • Đại hoàng triết trùng hoàn
Nếu bệnh nhân có thể sờ thấy khối cứng ở vùng gan, lưỡi nhạt có hiện tượng bầm máu, mặt xanh xao, ăn uống kém có hiện tượng sợ dầu mỡ, tức là có khả năng cao đã bước vào giai đoạn gan xơ cứng rồi. Lúc này bệnh nhân nhất định phải được điều trị gan nhiễm mỡ ngay với việc dùng thuốc kèm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Loại thuốc thích hợp được các bác sĩ kê cho giai đoạn này là đại hoàng triết trùng hoàn.

Khi bệnh đã quá nặng, bệnh nhân có thể kết hợp phương pháp đông tây y theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất trong điều trị, tránh để khi bệnh diễn tiến quá nặng dễ chuyển sang xơ gan và ung thư gan.
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nhiều người mắc hiện nay. Dựa vào các triệu chứng và mức độ bệnh khác nhau của từng người bệnh mà có phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ thích hợp.
 
>> Mời xem thêm: Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.