Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Viêm gan B là một căn bệnh không còn xa lạ gì với người Việt. Cách điều trị viêm gan B sẽ là không quá phức tạp nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu , bệnh nhân sẽ có khả năng sử dụng thuốc chữa trị. Tuy vậy, hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào có thể tìm ra thuốc chữa dứt bệnh viêm gan b thật sự hiệu quả nhưng có rất nhiều loại thuốc tân dược với thật nhiều công dụng hữu ích.

NHỮNG THUỐC CHỮA TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Những thuốc tân dược điều trị viêm gan B hoạt động được phân thành các nhóm:

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất
Thuốc Tây điều trị viêm gan B

  • Nhóm thuốc chữa trị bệnh viêm gan B bằng những thuốc có ảnh hưởng đến Hệ thống miễn dịch:

Thymosin, levamisol, corticoid và các cytokin đã từng được sử dụng tương đối rộng rãi trong điều trị viêm gan B, nhưng hiệu quả còn giám sát. Tiêu biểu trong nhóm này là thuốc Interferon. Interferon là 1 chất thiên nhiên có trong cơ thể người, được sản xuất bởi một vài tế bào khi thân thể nhiễm virus. Vai trò chức năng của Interferon là trừ diệt tác nhân gây bệnh. Như vậy, khi dùng Interferon, siêu vi B sẽ bị giảm bớt giống như thể chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Mặc dầu là thuốc điều trị đặc hiệu nhưng mà Hiện nay tỷ lệ làm mất siêu vi trùng của interferon alpha cũng chỉ đạt 40 – 50%.

  • Nhóm thuốc điều trị bệnh viêm gan B  bằng nhóm kháng virus NAs:

Nhằm ức chế sự nhân lên của virus, các thuốc này ức chế men xúc tác tiến trình phôtôcopy ADN của siêu vi khuẩn là polymerase. Đặc điểm của NAs là hiếm khi giảm trừ được HBsAg sau 1 năm bởi thế thuốc thường được chỉ định điều trị kéo dài, dẫn đến tăng tỉ lệ kháng thuốc do siêu vi trùng. Đây là một khuyết điểm lớn của nhóm thuốc này. Một vài thuốc trong nhóm

  • Telbivudine: Telbivudin không được chỉ định cho tình huống siêu vi khuẩn kháng lamivudin vì xảy ra kháng chéo. Khi sử dụng Telbivudine, tần suất đột biến gen kháng đi kèm với bùng phát HBV là 6% ở bệnh nhân HBeAg dương tính và 3,5% ở bệnh nhân HBeAg âm tính.

  • Entecavir: là thuốc có tiềm năng chữa trị bệnh viêm gan B. Tuy vậy vì giá thành thuốc còn khá là cao và hiệu quả điều trị còn chưa xác định chính xác do vậy thuốc chưa trở thành loại thuốc được bộ ý tế phổ biến rộng rãi.

Toàn bộ các loại thuốc thuốc điều trị viêm gan b mới nhất hiện tại có chướng ngại nhiều nhất đối với những bệnh nhân là giá thuốc còn cực kỳ cao (khoảng 150 triệu cho một liệu trình điều trị 6 tháng với IFN).

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.