Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Thời gian điều trị viêm gan C

Virus viêm gan C hiện nay là một trong những nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh hiểm nghèo như xơ gan và ung thư gan. Bệnh viêm gan C thường không có những triệu chứng đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh, hoặc có nhưng cũng khá mờ nhạt, khó nhận biết. Do đó nhiều người không biết được bản thân mình đang nhiễm loại virus, điều này không chỉ khó khăn trong điều trị mà còn tạo cơ hội để căn bệnh này lây lan, phát triển trong cộng đồng.

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C MẤT BAO LÂU?

Thời gian điều trị viêm gan C phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng thời gian điều trị trung bình của căn bệnh này có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian điều trị tương đối dài ngày, cộng thêm với chi phí chữa viêm gan C cũng khá đắt đỏ dẫn đến tình trạng nhiều bệnh nhân không đủ kiên trì cũng như tài chính để điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, một khi bệnh nhân đã nhiễm virus viêm gan C và được chỉ định điều trị thì nên cố gắng kiên nhân điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ, không nên bỏ dở giữa chừng. Việc bỏ dở giữa chừng sẽ khiến căn bệnh này trở nặng và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Thêm vào đó, phòng ngừa viêm gan C đừng để mắc bệnh và chủ động tầm soát để kịp thời phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh là điều cần thiết.
 
Thời gian điều trị viêm gan C
Thời gian điều trị bệnh viêm gan C từ 6 tháng đến 1 năm

Không phải bệnh viêm gan C nào cũng cần phải điều trị, tùy thuộc kết quả xét nghiệm nồng độ siêu vi C trong máu bệnh nhân, xác định siêu vi C thuộc type di truyền nào trong 6 type khác nhau... để có phác đồ điều trị bệnh viêm gan C thích hợp nhất. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên làm sinh thiết gan để xác định mức độ hư hại của gan và giai đoạn của bệnh, nhất là những bệnh nhân được xác định virus viêm gan C thuộc type 1. Kết quả sinh thiết này sẽ là một cơ sở vững chắc hơn giúp các bác sĩ quyết định phác đồ điều trị, cũng như đánh giá hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác nhất
 
>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan C bằng thảo dược an toàn nhất

Hiện nay ở Việt Nam, viêm gan C không phổ biến bằng viêm gan B nhưng đây cũng là một trong những con đường dẫn đến các biến chứng nguy hiểm về gan. Chính vì vậy, theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, bệnh nhân khi được chẩn đoán viêm gan C nhất định không được coi thường căn bệnh này mà cần có một thái độ điều trị nghiêm túc và tích cực mới mong chóng hạn chế được những biến chứng do căn bệnh này gây nên.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan