Phương pháp điều trị ung thư gan di căn

Ung thư gan di căn là khi ung thư gan đã vào giai đoạn IV – giai đoạn cuối. Lúc này, các tế bào ung thư đã lan tràn và xâm lấn vào các bộ phận khác của cơ thể. Có cách chữa ung thư gan di căn hay không?

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN DI CĂN NHƯ THẾ NÀO?
  • Ảnh hưởng của ung thư gan di căn
Lá gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, gan đảm nhiệm hơn 500 vai trò khác nhau hình thành nên sự sống, chính vì vậy một khi lá gan bị tổn thương sẽ kéo theo các hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Một trong những chức năng của gan chính là loại bỏ các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể.

Ung thư gan là căn bệnh có nguyên nhân từ viêm gan siêu vi B mãn tính không được điều trị kịp thời, các mô sẹo hình thành do virus viêm gan B tiến triển thành ung thư gan. Triệu chứng của ung thư gan rất khó nhận biết, chỉ đến khi bệnh nhân có những dấu hiệu như mệt mỏi, sút cân … mới đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn cuối là giai đoạn ung thư gan di căn.
  • Điều trị ung thư gan di căn ra sao?
Chữa trị ung thư gan giai đoạn cuối là không khả thi. Mọi biện pháp căn thiệp của bác sĩ ở giai đoạn này chỉ nhằm một mục đích duy nhất là kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư gan di căn phải được căn cứ vào mức độ di căn của bệnh và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Ở giai đoạn cuối này, các tế bào ung thư gan đã tràn ra các bộ phận khác nên một số những phương pháp được dùng cho giai đoạn này có thể kể đến là hóa trị, xạ trị để kiểm soát sự tiến triển của ung thư gan và giúp bệnh nhân sống lâu hơn.
 
Phương pháp điều trị ung thư gan di căn
Phương pháp xạ trị 

Hóa trị là phương pháp dùng các loại hóa chất chống ung thư truyền vào cơ thể để làm chậm tiến trình phát triển của tế bào ung thư, có người bệnh nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, phương pháp này thường khá đau đớn và bệnh nhân sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn, rụng tóc…

Trong khi đó, xạ trị là phương pháp điều trị ung thư gan sử dụng các bức xạ ion hóa và tia X với năng lượng cao để phá vỡ các tế bào ung thư, ngăn các tế bào này sinh sản và phát triển thêm và làm khối u co lại. Xạ trị có thể làm giảm các cơn đau và triệu chứng đi kèm của bệnh.

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, khi ung thư gan đã ở giai đoạn di căn, tốt nhất là bệnh nhân nên tìm một cơ sở y tế hay một phòng khám chuyên gan uy tín để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ thêm về phác đồ điều trị ung thư gan giai đoạn này. 
 
 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
loading