Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể gặp phải ở bất cứ ai, chính vì thế, trong chúng ta ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu như không có biện pháp phòng ngừa bệnh hoặc hiểu về những nguyên nhân gây bệnh. Căn bệnh này cũng là căn bệnh lành tính, bởi trong những năm đầu mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì ít người bị ảnh hưởng của căn bệnh này tới sức khỏe và sinh hoạt, nhưng về lâu dài, những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe là rất khó lường. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cách phát hiện gan nhiễm mỡ và phòng bệnh như thế nào tốt?

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải

CÁCH PHÁT HIỆN BỆNH GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chính vì thế đôi khi chúng ta lại có thể mắc gan nhiễm mỡ mà không biết. Biến chứng cuối cùng của căn bệnh này có thể gây ra cho sức khỏe là xơ gan, ung thư gan hoặc suy thận gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Vì thế, việc phát hiện gan nhiễm mỡ nhằm có biện pháp chữa trị bệnh kịp thời là hoàn toàn cần thiết, để chẩn đoán sớm căn bệnh này chúng ta cần thực hiện một số chẩn đoán như:

Xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ. Trong xét nghiệm này chúng ta có thể thực hiện một số chẩn đoán về nồng độ mỡ máu, cholesteron, kiểm tra chức năng gan để có thể biết được tình trạng mỡ trong gan để có thể biết được rõ hơn về lượng mỡ trong gan nhằm đánh giá được chính xác giai đoạn gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, đôi khi những chẩn đoán về cholesterol trong máu tăng lại không liên quan đến mỡ trong gan.

Siêu âm gan. Siêu âm gan có thể cho chúng ta thấy được tiếng vang của gan, biết được nhu mô gan, nắm được tình trạng mỡ trong gan, tĩnh mạch cửa…. Ngoài ra, khi thực hiện siêu âm gan cũng có thể cho chúng ta thấy được khối u trong gan, gan có bị viêm không.

Siêu âm gan phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Siêu âm gan là một cách phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Sinh thiết gan. Đây là một cách phát hiện chính xác gan nhiễm mỡ, biện pháp này được thực hiện là khi bác sĩ lấy một mẫu gan sau đó mang soi dưới kính hiển vi để có thể thấy được các loại bệnh gan nhiễm mỡ: thoái hóa mỡ đơn thuần, viêm gan thoái hóa mỡ do do rượu, viêm gan thoái hóa mỡ không do rượu. Tùy thuộc vào những nguyên nhân này mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị phù hợp.

Chụp CT hoặc MRI. Người bệnh có thể được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định chụp CT hoặc MRI sẽ mang tính chuẩn xác hơn siêu âm gan nhiều lần, thông qua những chẩn đoán này còn có thể cho chúng ta biết được về khả năng ung thư gan, khối u gan, áp xe gan… tuy nhiên chi phí hơi cao.

PHÒNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ rất dễ mắc phải, cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra sức khỏe rất khó lường, chính vì thế, mỗi chúng ta tốt nhất là nên nhận biết được nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp phòng ngừa bệnh đúng đắn, để phòng ngừa gan nhiễm mỡ chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp như sau:

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia và những đồ uống có cồn.
  • Giảm cân nếu như chỉ số cân nặng vượt ngưỡng.
  • Ổn định lượng đường huyết nếu như mắc bệnh tiểu đường.
  • Ăn uống cân đối, đủ chất, nghỉ ngơi khoa học.
  • Tập luyện thể thao đều đặn…

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh của xã hội hiện đại, bệnh ngày càng gia tăng do chất lượng cuộc sống của chúng ta được cải thiện “ ăn nhiều nhưng ít vận động” cũng chính là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Mặc dù là căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng khi mới hình thành, nhưng nếu như không được kiểm soát tốt thì sẽ rất nguy hiểm, chính vì thế chúng ta cần điều trị bệnh từ sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ mới có thể mang lại hiệu quả.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.