Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Phân tích gan nhiễm mỡ và cách điều trị

Gan nhiễm mỡ và cách điều trị trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả cho bản thân mình.

Gan nhiễm mỡ tình trạng tích tụ chất béo dư thừa trong tế bào gan khi đó lượng tích tụ vượt quá 5% của gan sẽ gây ra gan nhiễm mỡ và càng cao càng gia tăng tỷ lệ dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan,...

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GAN NHIỄM MỠ?


Béo phì là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gan nhiễm mỡ là béo phì, rượu bia nhiều và tỷ lệ thiếu dinh dưỡng ở các vùng núi, vùng hộ nghèo cũng là một trường hợp đáng kể tình trạng đó là suy dinh dưỡng do thiếu protein, tình trạng giảm cân nhanh chóng cũng là một nguyên nhân.

CÁC TRIỆU CHỨNG VÀ CHẨN ĐOÁN BỆNH

Nhìn chung những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không có triệu chứng nào nổi bật cả. Những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ thường dễ ngộ nhận như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, giảm cân, không tập trung, hay đau ở giữa hay bên phải của bụng kèm vàng da, suy gan,.. Cho nên chỉ có cách xét nghiệm máu và siêu âm mới xác định chính xác được gan nhiễm mỡ. Hoặc siêu âm, xét nghiệm máu cũng nên làm.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Tính đến nay thì thuốc điều trị tận gốc gan nhiễm mỡ thì chưa có nhưng để  cải thiện tình trạng bệnh thì các bệnh nhân nên xem xét kỹ các nguyên nhân trong các bài viết trước chúng tôi có đề cập để nhờ đó mà thay đổi tránh vì những thói quen không tốt mà nguy hại đến sức khỏe.  . Nếu bạn có bệnh gan do rượu, bạn nên bỏ rượu hay bạn đang thừa cân hoặc béo phì thì việc giảm cân từ từ một cách hợp lý là điều cần thiết giúp giảm sự tích tụ của chất béo trong gan. Có thể dùng một số loại thuốc điều trị các yếu tố tác động tới bệnh nếu cần thiết như điều trị tiểu đường…

Hãy thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh và tăng cường hoạt động thể chất, hạn chế calo, carbohydrate như bánh mì, gạo, khoai tây, ngô, bột yến mạch, đường. Luyện tập thể thao và tăng cường sử dụng những thực phẩm bổ sung có chứa các vi khuẩn tốt cho sức khỏe hoặc nấm men. Như thế là hướng điều trị thiết thực nhất đã được trình bày tới bệnh nhân nhưng nếu bạn chưa tìm kiếm một địa chỉ thăm khám uy tín thì nên tìm hiểu ngay qua bạn bè, người thân để không quá muộn để khám xét nghiệm chính xác bản thân đang ở giai đoạn nào rồi. Chỉ như thế lúc ấy mới nên áp dụng thuốc tây y chứ đừng lạm dụng sử dụng không đúng cách dẫn đến nguy hại đến gan và sức khỏe của bản thân.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.