Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài viết xem nhiều
Gửi câu hỏi của bạn

Nấm lim chữa bệnh ung thư gan khám phá ngay sự thật ẩn giấu

Những năm gần đây, nấm lim xanh được đồn khắp mọi nơi về khả năng công dụng chữa bệnh thần kỳ của mình dù kể cả là  nhiều bệnh nan y, đặc biệt là ung thư gan. Tuy rằng có nhiều chuyên gia y tế, thảo dược đã cảnh báo phải quan sát kỹ và tìm hiểu kỹ trước khi mua cũng như áp dụng để tránh tác dụng phụ nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ điều này.


Nấm lim xanh

Cách đây khoảng 3 năm, một người tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam rầm rộ thông tin chữa khỏi bệnh ung thư gan nhờ nấm lim xanh. Ngay sau đó, Sở Y tế Quảng Nam đã gửi mẫu nấm lim xanh đến Viện Dược liệu và đã xác định số nấm mẫu trên là nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Căn cứ vào những xác nhận này, nhiều cơ sở đã tận dụng nấm mọc hoang trên rừng rừng núi Quảng Nam mà đem bán trong khi chưa hề được phép cũng như nhận giấy xác nhận kiểm chứng về chất lượng an toàn cho người sử dụng. Nhưng vì kinh tế cho nên việc mua bán nấm lim xanh vẫn phát triển ồ ạt và mạnh mẽ tại tỉnh Quảng Nam. Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều lời rao bán nấm lim xanh nhưng kết quả kiểm định của Viện Dược liệu đã chứng minh nấm đúng là nấm lim xanh và có những giá trị chữa bệnh thần kỳ.

>> Mời xem thêm: Điều trị ung thư gan bằng thuốc nam như thế nào

Không ai khẳng định được là nấm đã bán có phải là linh chi thật sự không và vì vậy cũng không hề biết rằng nấm có tốt hay không có khả năng chữa bệnh hay không? Điều đó chỉ biết được khi trải qua sàng lọc về hóa học, phải thử dược lý… Cùng các bước tiền lâm sàng mới chứng minh được giá trị phòng và chữa bệnh của nấm lim xanh. Từ lâu nay chưa hề có những bước này cho nấm lim xanh ở Quảng Nam và chuyên gia này nhận định: “Với những hình ảnh về nấm lim xanh rao bán dày đặc trên nhiều trang mạng khác nhau đã cho thấy rất nhiều loài trong khi Ganoderma lẫn lộn nhau với có đủ màu sắc, từ cam đến đỏ, tía, đen…. Cuống ngắn hoặc dài và tai nấm nhỏ nhiều loại từ 3cm đến 10cm lại thấy cả mốc xanh những lỗ mọt đục trên tai nấm như thế có thể có cả nấm độc lẫn cùng nấm lim xanh – Nguyên nhân gây ra ngộ độc và tai hại cho người dùng”.

Một người buôn bán dược liệu ở TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Trước đây tôi cũng bán nấm lim xanh nhưng sau bỏ vì nghi ngờ nấm giả”. Như vậy, nấm lim xanh được rao với những công dụng thần kỳ, có phải là nấm lim xanh không? Có công dụng chữa được nhiều bệnh nan y như ung thư gan không? Điều đó đòi hỏi những nghiên cứu khoa học chuẩn mực mới có thể kết luận được về thành phần hóa học, tác dụng và công năng của nó.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.