Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Lưu ý trong điều trị viêm gan C

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm gan C thường có tâm lý bi quan và chán nản vì khả năng căn bệnh này tiến triển và chuyển thành xơ gan, ung thư gan là rất lớn. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc viêm gan C giai đoạn cấp tính có thể điều chỉnh chế độ ăn uống để đẩy lùi căn bệnh này, có một số điểm trong điều trị bệnh viêm gan siêu vi C mà bệnh nhân và người nhà nên biết:

VÀI LƯU Ý TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C
  • Xác định chính xác tình trạng bệnh
Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, bệnh nhân mắc viêm gan C, không phải ai cũng bắt buộc phải điều trị, điều này còn phụ thuộc vào nồng độ virus siêu vi C trong máu bệnh nhân và type di truyền của siêu vi C (có sáu type khác nhau).

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải được làm sinh thiết gan, đặc biệt là những bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan type 1, để xác định mức độ hư hại của gan, sự tiến triển và tình trạng bệnh. Kết quả của sinh thiết gan sẽ là cơ sở giúp các bác sĩ quyết định và đánh giá hiệu quả điều trị cho bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Hiện nay, tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân mà có phác đồ điều trị viêm gan C khác nhau. Phác đồ hiện nay là phối hợp hai loại thuốc đặc trị là thuốc tiêm Interferon và thuốc uống Ribavirin. Interferon khiến người bệnh xuất hiện một số phản ứng phụ không mong muốn như mệt mỏi, chán ăn, ói mửa, rụng tóc… trong khi đó, Ribavirin có thể khiến bệnh nhân ho, khó thở, ngứa, nổi ban đỏ ngoài da, mất ngủ, thiếu máu. Các tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C này sẽ biến mất sau khi việc điều trị kết thúc.
 
Lưu ý trong điều trị viêm gan C
Điều trị viêm gan C phụ thuộc vào nồng độ virus trong máu bệnh nhân

Vì vậy, các bác sĩ điều trị sẽ dựa vào độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, nồng độ siêu vi C trong máu là bao nhiêu hay các bệnh lý khác kèm theo để đưa ra phác đồ điều trị viêm gan siêu vi C chính xác và phù hợp nhất với từng người bệnh.
  • Phát hiện sớm bệnh viêm gan C
Điều trị bệnh viêm gan C là công việc khá khó khăn và phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị viêm gan C cũng khá tốn kém. Phát hiện sớm căn bệnh này và có phương án điều trị thích hợp sẽ giúp việc điều trị trở nên dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém hơn, cơ hội khỏi bệnh cũng cao hơn.

Khi được chỉ định điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc không theo hướng dẫn mà vô tình có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

Theo các bác sĩ, người bệnh viêm gan C cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, luôn giữ tinh thần thoải mái và tin tưởng vào quá trình điều trị, điều này sẽ giúp cho bệnh tình thuyên giảm nhanh.
 
>> Mời xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan C hiệu quả
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan