Giải độc rượu những ngày sau Tết, dễ hay khó?

Sau những ngày Tết “hết mình” vì bia rượu, việc trở lại làm việc không mấy dễ dàng bởi không ít người vẫn bị thứ men say bám quanh. Làm thế nào để giải độc rượu nhanh chóng?

1. GIẢI ĐỘC RƯỢU BẰNG HOA QUẢ

Cam, quýt: lấy khoảng 3 đến 5 trái cam tươi hoặc quýt tươi bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống và nên dùng cả vỏ thì càng tốt.
Củ đậu: Ăn hoặc ép củ đậu lấy nước uống cũng có tác dụng giải rượu cũng như chữa ngộ độc rượu mãn tính.
Chuối: Sau khi quá chén, nên ăn từ 3 đến 5 quả chuối vừa giúp thanh lọc máu lại nhuận phổi, giải rượu.
Giải độc rượu những ngày sau Tết, dễ hay khó?
Giải độc rượu bằng trái cây 
Cà chua: Dùng cà chua chín, xay nhuyễn bởi các nguyên chất trong cà chua chín góp phần giải rượu nhanh chóng hơn nữa còn có khae năng giải độc máu rất cao.
Chanh: Cũng như cam hay quýt, chanh có tác dụng hữu hiệu trong giải độc rượu. Lấy chanh trộn chung với đường rồi ép thành bánh. Khi say có thể cắt vài miếng cho vào cốc nước sôi hãm uống.

2. CÁC LOẠI NƯỚC GIẢI ĐỘC RƯỢU

Nước lọc: Nếu trong nhà không có hoa quả ngay thì có thể dùng nước lọc cũng là một phương pháp giải rượu hiệu quả.
Nước mía: Khi say, hãy dùng ngay một cốc nước mía. Chất cồn của rượu sẽ được thải loại nhanh chóng.
Nước gừng tươi: Thái một củ gừng khoảng 60g thành từng lát mỏng, đem sắc lấy nước uống. Nếu có thể nên cho thêm chút mật ong để cơ thể được hấp thụ nhanh hơn.
Giải độc rượu những ngày sau Tết, dễ hay khó?
Các loại nước giải độc rượu
Nước cơm: Người say có thể ăn nước cơm đặc hoặc cháo cũng có tác dụng giải rượu. Trong nước cơm đặc chứa nhiều đường và hàm lượng vitamin B, giúp người say nhanh tỉnh. Bên cạnh đó, thêm một chút đường trắng vào nước cơm sẽ hiệu quả hơn.
Đỗ xanh, đỗ đen: Khi say, lấy một lượng đỗ xanh vừa đủ rửa sạch bằng nước ấm, xay nhuyễn, pha với nước sôi để uống hoặc nấu canh ăn. Hoặc có thể dùng đậu đen ninh nhừ, uống liên tục cũng có tác dụng giải rượu.

Đọc tiếp

loading