Ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ cho bệnh nhân

Gan nhiễm mỡ - Căn bệnh ngày càng có xu hướng tăng lên mạnh mẽ theo cấp số nhân tại nước ta mà nguyên nhân lớn nhất là do chế độ ăn uống không khoa học làm cho tình trạng này không hề thuyên giảm mà còn tăng thêm.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng một thực đơn ăn uống điều độ hơn để tự mình có thể thoát khỏi bệnh tình phiền phức này nhanh chóng. Hãy đọc bài viết sau nhé.

ĂN GÌ TỐT CHO NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ
 


Thực phẩm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Ngoài việc giảm cân qua chế độ ăn và luyện tập, chế độ ăn có hàm lượng cao Carbonhydrat nguyên chất (Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao) sẽ hại đến gan so với chế độ ăn có lượng Carbonhydrat ổn định. Các carbonhydrat có chỉ số đường huyết cao bao gồm bánh mì, gạo, đường glucose, mật ong, xôi, bánh bột, bánh xốp nướng, ngô nướng, kê, khoai tây chiên, bánh rán, nho khô, dứa, chuối,... nên hạn chế và các carbonhydrat phức tạp có thể có khả năng bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ gồm có bánh mì làm bằng ngũ cốc nguyên hạt, mì, gạo lứt, rau, trái cây,... Magie và những chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E đã được chứng minh là có vai trò bảo vệ gan. Những vitamin và khoáng chất này có trong rau xanh, hạt bí đỏ, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây họ cam quýt. Bởi vậy, cách tốt nhất để bạn giảm nhanh lượng mỡ tích tụ trong gan chính là giảm cân, chế độ ăn uống ít chất béo, tránh những loại thực phẩm giàu tinh bột và kiểm soát bền chặt bệnh đái đường.

So với người bị gan nhiễm mỡ, rượu bia hay các loại đồ uống có cồn đều là những thứ tuyệt đối cần tránh bởi nó chính là căn nguyên đẩy nhanh bệnh gan nhiễm mỡ tiến đến xơ gan và ung thư gan. Ngoài ra, các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hay cay nóng cũng làm cho bệnh gan nhiễm mỡ trầm trọng hơn nên người bệnh có thể loại trừ đi thì càng tốt. Luôn kiểm soát tất cả các loại đồ ăn kể trên để chắc rằng có thể làm cho bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm trông thấy. Cuối cùng đừng quên tham khảo ý kiến của bác sỹ để có những gợi mở về chế độ ăn uống cũng như phương pháp chữa trị gan nhiễm mỡ hiệu quả và an toàn nhất.

loading