Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Gan nhiễm mỡ độ 1 và những điều cần biết

Gan nhiễm mỡ độ 1 – căn bệnh phổ biến về gan có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, người già, trung niên, thanh niên và ngay cả trẻ em đều có thể mắc bệnh.

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ. Do là giai đoạn đầu nên gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được xem là loại gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và dễ chữa nhất so với các cấp độ khác của bệnh. Bằng các xét nghiệm y học khi đi khám các bác sĩ sẽ xác định người bệnh thuộc loại gan nhiễm mỡ độ mấy dựa trên mức độ nhiễm mỡ của gan. Nếu được chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ độ 1 thì cũng không nên quá lo lắng vì đã phát hiện kịp thời trước khi nó chuyển sang các cấp độ tiếp theo. Gan nhiễm mỡ độ 1 có thể dễ chữa hơn rất nhiều và không có nguy hiểm gì đến tính mạng. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, lơ là.

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ

Do bệnh phát triển khá âm thầm và không có những triệu chứng rõ rệt nên việc phát hiện bệnh là rất khó nếu không đi xét nghiệm. Và chính vì điều đó mà qua thời gian bệnh càng trở nên nặng hơn và dẫn đến xơ gan, ung thư gan thì đã quá muộn.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nếu nói đến mức độ nguy hiểm thì gan nhiễm mỡ độ 1 có thể nói là ít nguy hiểm nhất. Do đây mới là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ nên như đã nói ở trên thì không cần quá lo lắng với mức độ bệnh như thế này.

Mặc dù vậy, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan bởi khá nhiều người không quan tâm đến sức khỏe, ít đi khám thường xuyên dẫn đến không phát hiện bệnh kịp thời hay dù biết bệnh nhưng do thiếu hiểu biết mà không tìm cách điều trị dẫn đến mức độ càng ngày càng nghiêm trọng khiến mức độ tổn thương gan tăng dần và dẫn đến không thể điều trị được nữa do gan bị phá hoại vô cùng nghiêm trọng.

Như đã đề cập ở trên, các bệnh về gan thường khá âm thầm, khó nhận biết. Người mắc gan nhiễm mỡ độ 1 cũng vậy, do triệu chứng mờ nhạt mà nhiều trường hợp không hề phát hiện mình mắc bệnh, để mặc bệnh tiếp tục phát triển, gan tổn thương ngày một nặng hơn, việc điều trị cũng theo đó mà phức tạp và khó khăn hơn.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 như thế nào?

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 như thế nào?

Không có loại thuốc nào đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ. Việc điều trị chủ yếu là dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Việc xác định được nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ có ý nghĩa rất lớn trong việc tìm ra hướng chữa trị phù hợp cho bệnh nhân. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tích tụ mỡ ở gan, trong đó có thể kể đến bệnh béo phì, thừa cân, bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng, người uống nhiều rượu bia, người lười vận động, do nội tiết,…

Nếu người bệnh gan nhiễm mỡ do bị thừa cân, béo phì thì nên áp dụng chế độ ăn hợp lý, lành mạnh. Thêm vào đó, kết hợp chế độ vận động phù hợp với thể trạng giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Nếu người bệnh mắc gan nhiễm mỡ do dùng nhiều rượu bia thì cần tuyệt đối kiêng rượu khi điều trị gan nhiễm mỡ.

Đối với người tiểu đường bị gan nhiễm mỡ thì việc chữa trị tiểu đường có thể tác động và làm giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, cải thiện sức khỏe cho lá gan.

Người bệnh gan nhiễm mỡ không phải ai cũng cần dùng thuốc điều trị. Tốt nhất nên thăm khám, làm xét nghiệm và được bác sỹ tư vấn cách chữa phù hợp. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm mỡ hoặc bổ gan trong trường hợp chưa có chỉ định của bác sĩ. Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh gan nhiễm mỡ tự ý mua thuốc điều trị gan nhiễm mỡ dẫn tới tình trạng ngộ độc gan hoặc nặng hơn theo thời gian nhanh chóng tiến triển bệnh xơ gan và ung thư gan.

Thường xuyên đi khám để theo dõi tình trạng đường huyết, mỡ trong máu,…

Nguồn thông tin: http://phongkhamgan.com.vn/bai-viet/gan-nhiem-mo-do-1-la-gi-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-920.html

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.