Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài viết xem nhiều
Gửi câu hỏi của bạn

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Chữa ung thư gan giai đoạn cuối dường như là điều không thể, các loại thuốc ở giai đoạn này không thể giúp bệnh nhân hồi phục các chức năng gan và khỏi bệnh hoàn toàn mà chỉ có thể giúp kéo dài sự sống. Chính vì vậy, nhận biết sớm những triệu chứng của căn bệnh này để có được những phác đồ điều trị thích hợp.

DẤU HIỆU VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI
  • Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối là gì?
Ung thư gan giai đoạn cuối, tuy không thể chữa trị nhưng nếu như có thể phát hiện sớm thì vẫn có cơ may kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Do đó, khi có những dấu hiệu sau, bạn cần hết sức lưu ý để đi khám ngay bởi đây có thể là những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối.

Sụt cân: sụt cân có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối. Bệnh nhân có thể sụt giảm từ 5-7 kg, thậm chí là 10kg mà không rõ nguyên nhân. Thêm vào đó, sụt giảm cân cũng là dấu hiệu của nhiều các căn bệnh khác nên bệnh nhân cần phải đi khám ngay nếu có dấu hiệu này.
 
Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối
Sụt cân là biểu hiện của ung thư gan 

Khó thở: 70% bệnh nhân ung thư gặp phải tình trạng khó thở bởi khi các tế bào ung thư ở giai đoạn cuối sẽ gây nên suy hô hấp khiến việc thở trở nên khó khăn.

Rối loạn tiêu hóa: những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đầy hơi chướng bụng, khó tiêu táo bón hay tiêu chảy… là những dấu hiệu nhiều người thường không coi trọng nhưng trên thực tế đây lại chính là những cảnh báo của hệ thống tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa xảy ra thường xuyên có thể triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối.

Mệt mỏi, da tái xanh: giống như những loại ung thư khác, ung thư gan giai đoạn cuối cũng gây nên cảm giác mỏi mệt, da nhợt nhạt, thiếu sức sống… rất dễ nhận ra.
  • Thuốc điều trị ung thư giai đoạn cuối
Ngoài một số phương pháp điều trị ung thư như xạ trị, hóa trị… thì một số loại thuốc đông y và tây y còn được các bác sĩ kê cho bệnh nhân nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng di căn trên toàn bộ cơ thể. Một số loại thuốc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối thường được sử dụng là:

Tarceva: loại thuốc này ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư gan dựa trên việc làm rối loạn sự phân chia của các tế bào ung thư. Thuốc Tarceva sẽ giúp bệnh nhân không còn bị các cơn đau hành hạ và hô hấp cũng dễ dàng hơn.
 
Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối
Thuốc Tarceva giúp giảm đau và hô hấp dễ dàng hơn 

Etoposide: là loại thuốc hủy hoại ADN của tế bào ung thư nhằm ức chế sự phát triển của nó. Nhưng thuốc Etoposide có một số các tác dụng phụ như rụng tóc, viêm tĩnh mạch, nhiễm trùng máu… do đó khi sử dụng, bệnh nhân cần được bác sĩ theo dõi sát sao.

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối rất khó khăn, do đó bệnh nhân khi dùng thuốc phải cân nhắc kĩ giữa lợi và hại. Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế uy tín để có được phác đồ điều trị hợp lý nhất, tránh để bệnh tiến triển nặng thêm.
 
>> Mời xem thêm: Hóa trị ung thư gan cách tốt nhất điều trị ung thư gan giai đoạn cuối
 
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.