Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi – Liệu có hiệu quả không?

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ - Đây có phải sự thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết chi tiết sau nhé!
“Tôi nghe nói ấy vỏ bưởi nấu nước uống rất tốt, có thể trị khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Không biết thực hư thế nào, mong các bác sĩ chỉ giúp.”
Một người khác cũng tâm sự: “Tôi có người thân đã 62 tuổi, qua xét nghiệm cho kết quả gan bị nhiễm mỡ. Khi họ hàng bày cách dùng vỏ bưởi nấu nước uống rất tốt có thể đào thải mỡ khỏi gan. Xin cho tôi biết gan nhiễm mỡ là thế nào? Có đúng uống nước vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ không, nếu đúng thì dùng như thế nào hoặc có cách nào khác?

Vỏ bưởi có thực sự chữa được gan nhiễm mỡ?

GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ xuất hiện khi lượng mỡ trong gan vượt quá mức giới hạn thường từ 5% còn trên 25% mỡ trong gan thì gan đã bị tổn thương nặng nề. Khi đó, dùng các loại cỏ, hoa, trái, cây sẽ hỗ trợ an toàn thêm cho căn bệnh gan nhiễm mỡ. Khi nghiên cứu và cho thấy những kinh nghiệm dân gian như dùng thực phẩm: Nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, đậu nành, lá chè, vỏ cam, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, vỏ quýt, vỏ bưởi...Cũng có tác dụng tương tự trong đẩy lùi lượng mỡ.

THỰC HƯ VỀ VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ bởi vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần – Có khả năng bảo vệ tế bào gan và lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, gan nhiễm mỡ và chống xơ vữa động mạch. Cách dùng vỏ bưởi như sau: Bỏ đi lớp cùi trắng sau đó lá bưởi phơi khô, sao vàng dùng sắc với nước uống trong ngày. Thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt cũng tương tự nhưng nên dùng các loại vỏ ở quê để tránh các loại thuốc hóa học nhé! Vỏ bưởi ngoài tác dụng chữa gan nhiễm mỡ, còn dùng chữa ho, đau dạ dày, phù thũng...
Như thế là những gì tham khảo đã được gửi tới quý vị nhưng đừng quên quá trình thăm khám định kỳ để kiểm soát bệnh và hướng điều trị chính cho gan nhiễm mỡ có thể hồi phục nhanh chóng nhé!
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.