Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Con đường lây nhiễm và triệu chứng nhiễm viêm gan C trên cơ thể người bệnh

Hiện nay viêm gan C đang là một căn bệnh đáng sợ, một nỗi ám ảnh đối với nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên không nhiều người biết được sự nguy hiểm của căn bệnh này và vô cùng thờ ơ với nó. Chỉ khi bị mắc bệnh và viêm gan C gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống thì người ta mới thật sự hoảng sợ. Chính vì vậy để ngăn chặn sự hình thành và lan rộng của viêm gan C thì chúng ta cần tìm hiểu nhiều hơn về căn bệnh để có biện pháp phòng chống kịp thời nhất có thế.

Khi gan bị viêm mạn tính, phần lớn những bệnh nhân không có triệu chứng gì Đặc biệt, họ vẫn cảm thấy bình thường dù rằng gan sẽ có khả năng đã bị hư hoại ngày một nặng hơn thế. một vài bệnh nhân có cảm nhận thấy mệt mỏi và ăn uống kém đi.

VIÊM GAN C LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Viêm gan C là một bệnh lây truyền từ người mang HCV sang cho người lành theo 3 con đường: đường máu, đường tình dục và mẹ truyền cho con khi sinh.

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh viêm gan C

Nguy cơ lây nhiễm virut viêm gan C chủ yếu theo đường máu (người nhận máu hay chế phẩm máu nhiễm virus viêm gan C; dùng chung kim lây nhiễm siêu vi C; nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh phẩm có chứa HCV, một vài nguyên do khác như châm cứu, bấm lỗ tai, xăm mình mà những dụng cụ hành nghề không tuyệt đối vô khuẩn). Bệnh không lây nhiễm qua tiếp xúc thường nhật như ăn chung mâm, dùng chung bát đũa, cốc chén, chậu rửa mặt...

Cách phòng bệnh là tránh xúc tiếp trực tiếp với máu người bệnh, nên cần triển khai thực hiện: không dùng chung các dụng cụ có thể có khả năng gây chảy máu như bấm móng tay, cây lấy ráy tai, dao cạo râu, bàn chải đánh răng, cây gãi lưng, dụng cụ đánh gió (đánh cảm)

Trong quan hệ tình dục, khi đã biết hoặc là nghi hoặc đối tượng tiếp xúc có virut viêm gan C thì cần phải sử dụng bao cao su (giúp cho việc phòng những bệnh lây qua đường tình dục khác).

Virus lây nhiễm từ mẹ qua trẻ trong quá trình sinh nở, tuy nhiên tỷ lệ lây nhiễm chỉ khoảng 5%. Mặc dù vậy cũng không nên chủ quan mà cần cho trẻ xét nghiệm để biết trẻ có bị lây bệnh không.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C

Người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan C có thể cảm nhận được các triệu chứng bệnh như sau:

  • Mệt mỏi, đau cơ, ăn không ngon.
  • Sốt nhẹ.
  • Có thể xuất hiện vàng mắt, vàng da.
  • Chán ăn.
  • Ngại hoạt động, di chuyển.
  • Sạm da.

 

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.