Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Chữa viêm gan C bằng cà gai leo như thế nào?

Bệnh viêm gan C cũng có thể tiến triển thành mãn tính nếu sau 6 tháng virus không bị đào thải khỏi cơ thể giống như bệnh viêm gan B. Bệnh nhân nhiễm viêm gan C cấp tính có thể uống thuốc để tiêu diệt bớt lượng virus viêm gan C trong máu, tránh để bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Còn trong trường hợp bệnh đã ở giai đoạn mãn tính thì hiện nay y học vẫn chưa có thuốc điều trị hoàn toàn nhưng bệnh nhân có duy trì lượng virus ở mức ổn định, không để nó tàn phá cơ thể. Trong đông y có một số cây thuốc chữa viêm gan C khá hiệu quả có thể kể đến là cây cà gai leo.
  • Cây cà gai leo và điều trị viêm gan C
Đông y truyền thống hay Tây y hiện đại đều có những nghiên cứu công nhận rằng cây cà gai leo là một vị thuốc hay có thể áp dụng trong hỗ trị chữa bệnh gan hiệu quả. Trong rằng trong vị thuốc này có chứa các thành phần như saponin steroid, flavonoid, saloasodinon… có khả năng tiêu diệt virus viêm gan vô cùng vượt trội.

Có nguồn gốc từ thiên nhiên, do đó, chữa viêm gan C bằng cà gai leo lành tính và có ít tác dụng phụ hơn so với việc sử dụng thuốc Tây y. Một điểm cộng nữa của bài thuốc nam này chính là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền với đại đa số người dân Việt Nam.
Chữa viêm gan C bằng cà gai leo như thế nào?
Cà gai leo là vị thuốc điều trị viêm gan C hiệu quả
  • Chữa viêm gan C bằng cà gai leo như thế nào?
Cà gai leo còn có tên gọi khác là cà gai dây, cà quýnh, cà lù… Đây là loại cây được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc hay những vùng khô hạn như các tỉnh thuộc miền Trung nước ta. Thời gian phát triển mạnh nhất của loại cây này là từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm. Cây ra hoa vào tháng 8 và cho quả và tháng 10. Loại cây này thường được thu hái để làm các vị thuốc trong Đông y.

Vị thuốc này có thể tự tìm, tự trồng hay mua ở bất cứ tiệm thuốc Đông y nào. Thuốc tươi thì lấy một lượng lớn đem về rửa thật sạch và nhặt lấy rễ cây. Nếu thời tiết có nắng to thì có thể mang thuốc ra phơi hằng ngày hoặc không cũng có thể bỏ lên bếp sao khô.

Bài thuốc từ cà gai leo chữa viêm gan C. Lấy 35g cà gai leo đã phơi khô sắc cùng 1 lít nước cho đến khi còn khoảng 300ml thì ngưng. Hàng ngày, kiên trì uống nước này có thể giảm các triệu chứng của bệnh viêm gan C, bên cạnh đó cũng có thể giảm sự phát triển của virus.

Tuy lành tính và có ít tác dụng phụ nhưng tùy thuộc vào cơ địa của các bệnh nhân mà hiệu quả đạt được lại khác nhau. Chính vì vậy, theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, khi bệnh nhân được chẩn đoán viêm gan C vẫn cần đến khám và xét nghiệm tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để nhận được những tư vấn điều trị thích hợp nhất từ các bác sĩ.
 
>> Mời xem thêm: Khó có thể tiếp cận thuốc chữa viêm gan giá rẻ ở Việt Nam
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.
Bài viết liên quan