Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư gan đều được ví như đã cầm trên tay giấy báo tử của chính mình. Tuy nhiên nếu tích cực điều trị và luôn giữ tinh thần lạc quan thì bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình. Sau đây là một số lưu ý trong điều trị ung thư gan mà cả bệnh nhân và người nhà nên biết.

LƯU Ý TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN
  • Dinh dưỡng đối với bệnh nhân ung thư gan
Người nhà bệnh nhân cần hết sức lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân trị ung thư gan, trong đó cần đặc biệt tăng cường đạm và các vitamin trong khẩu phần ăn của họ. Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư gan thường có các đâu hiệu chán ăn, mêt mỏi do chắc năng gan suy giảm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nên có thể trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt để kích thích thị giác và cũng nên nấu các món mềm, dễ tiêu hóa để bệnh nhân có thể dễ hập thụ hơn.

Để duy trì năng lượng cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân nên bổ sung thêm rau xanh kèm trái cây tươi, tăng cường các thực phẩm có hàm lượng đường cao nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả hơn.
 
Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Các món ăn nên được trình bày đẹp mắt

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, người nhà bệnh nhân cần lưu ý rằng người bệnh cần hạn chế lượng muối nạp vào do đó các món ăn nên chế biến nhạt, để không ảnh hưởng đến các chức năng gan.
  • Cải thiện tinh thần cho bệnh nhân ung thư gan
Đa số các bệnh nhân khi biết mình mắc ung thư gan, nhất là ung thư giai đoạn cuối đều có tâm trạng chán nản thậm chí khủng hoảng, tuyệt vọng vì biết thời gian còn lại của mình sẽ không còn nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tình trạng bệnh càng biến chuyển nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, người thân cần giúp đỡ bệnh nhân thay đổi trạng thái tinh thần, giữ tinh thần luôn thoải mái và lạc quan. Để bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối giải tỏa tâm lý là việc rất khó khăn và cần kiên trì qua từng ngày, an ủi mọi lúc mọi nơi… nhưng điều này lại có ý nghĩa trong điều trị bệnh ung thư gan, đặc biệt là ung thư gan giai đoạn cuối.
 
Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan
Bệnh nhân nên giữ tinh thần luôn vui vẻ
  • Ngăn chặn yếu tố có hại bên ngoài
Đối với những bệnh nhân ung thư gan thì hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng của họ đã suy yếu khá nhiều, nên bất cứ một yếu tố không tốt nào từ môi trường bên ngoài tác động vào cũng sẽ gây hại có thể khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân thêm trầm trọng hơn. Vì vậy, người thân cần chú ý bảo vệ sức khỏe khỏi những yếu tố như gió, mưa, nắng, môi trường ô nhiễm… tác động đến người bệnh.

Ung thư gan không phải là cuộc chiến của mình bệnh nhân mà nó còn đòi hỏi những chăm sóc và động viên kịp thời từ người nhà bệnh nhân để giúp người bệnh chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo này.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.