Cây cần sen trị ung thư gan

Cây cần sen điều trị ung thư gan hiệu quả đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân đổ về đây để tậu cây thuốc đặc biệt này. Nhưng thực hư về loại cây này như thế nào cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Cây cần sen có tên khoa học là crateva Religiosa thuộc loại cây cổ thụ lớn có chiều cao tương đương với chiều cao trung bình khoảng 6-8 m và cành của cây có nhiều cuống lá khá dài mỗi mùa sẽ cho ra những quả hình tròn màu nâu xám khi chín thì có mùi cực kì khó chịu. Cây được phân bố chủ yếu ở các vùng Ấn Độ, Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam, cây được sử dụng tất cả các bộ phận của nó dù là cành, thân, rễ, lá đều có sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

CÂY CẦN SEN CÓ CHỮA ĐƯỢC UNG THƯ GAN KHÔNG?

  • Cây cần sen có tác dụng tốt trong việc điều trị ung thư đã qua xạ trị hay phẫu thuật như ung thư gan, ung thư u bướu, ung thư vú…
  • Từ thời xưa dân gian đã biết sử dụng cây cần sen dùng điều trị một số bệnh phổ biến như  rắn cắn, viêm xoang, ho suyễn hay cầm máu…
  • Giúp điều trị đau bụng hay viêm loét dạ dày, đau bao tử khá hiệu quả.
  • Làm mau lành vết thương đối với bệnh nhân sau khi mổ.
  • Cây cần sen cũng có tác dụng điều trị viêm khớp bằng cách kết hợp với một số loại thuốc khác…
Cách sử dụng cây cần sen để chữa bệnh
Một ngày sử dụng cây cần sen nấu với nước đun sôi nhỏ lửa và sử dụng trong ngày.
Bài thuốc điều trị ung thư kết hợp cùng một số vị thuốc khác: sử dụng cây cần sen, lá mãng cầu xiêm, nấm lim xanh rừng nấu với nước và sử dụng trong ngày.
Những cây thuốc trên lưu truyền trong dân gian, thực tế chưa có bằng chứng khoa học chứng minh tính hiệu quả. Do đó nếu người bệnh muốn sử dụng bài thuốc này cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua và dùng khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng ngộ độc gan hoặc tử vong do việc dùng thuốc bừa bãi gây ra.
loading