Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 và cách phòng tránh

Chẳng ai muốn mắc bệnh, đặc biệt là gan nhiễm mỡ. Vậy cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 như thế nào, cách phòng tránh như nào? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
Hiện nay, tổng số lượng bệnh nhân gan nhiễm mỡ nhìn chung và gan nhiễm mỡ độ 1 nói riêng được xác định là đang tăng lên đáng kể. Dù 3 cấp độ của gan nhiễm mỡ không chênh lệch nhau quá nhiều về thời gian nhưng sẽ thật may mắn nếu bạn phát hiện ra sớm vì điều này dựa trên cơ sở y học, có thể xác định bệnh gan nhiễm mỡ thuộc loại lành tính, không tác động tới tính mạng khi phát hiện kịp thời và dễ dàng xử lý.

BIỂU HIỆN CỦA GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 tăng trưởng thầm lặng và không có triệu chứng rõ ràng khiến cơ thể bệnh nhân dễ bị thích ứng với các triệu chứng đó nên rất khó phát hiện. Theo thời gian, gan nhiễn mỡ dần trở nặng và dẫn tới xơ - ung thư gan. Thực tế, gan nhiễm mỡ được xem như là một căn bệnh không nguy hiểm và nếu giả dụ người bệnh mắc căn bệnh này tức là các tế bào gan không bị xơ hoá và hoại tử do mỡ.

CÁCH ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

  • Hạn chế thức ăn nhanh, không ăn đồ ăn quá các chất béo hay quá ngọt hoặc là quá mặn
  • ​Không ăn nội tạng động vật, lòng đỏ trứng là những thực phẩm giàu cholesterol
  • Hạn chế thức khuya, tránh căng thẳng, stress (những người trẻ ở độ tuổi 23-30 rất hay bị mắc những thói quen này, một phần vì công việc, sức ép của gia đình, người thân, đồng nghiệp, và sức ép từ cơm gạo, áo tiền)
  • Giảm kilogram, giữ cân nặng luôn luôn ở mức phù hợp, thích hợp với từng thể trạng
  • Kiểm soát hay là bỏ hẳn việc dùng bia rượu, thuốc lá
  • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

CÁCH PHÒNG TRÁNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Hiện tại chưa có thuốc đặc trị nào có thể có khả năng chữa dứt bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, bạn phải dùng các loại vitamin nhóm B và các sản phẩm hàng hóa thảo dược trợ giúp điều trị và bảo vệ lá gan.
loading