Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Các phương pháp điều trị ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm và nghiêm trọng. Vì vậy, phương pháp điều trị ung thư gan luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà nghiên cứu.

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan cũng như ung thư gan cao. Theo thống kê, tại nước ta, ung thư gan đứng thứ 8 trong các nguyên nhân gây tử vong. Ước tính mỗi năm, cả nước có thêm 10 000 ca ung thư gan. Căn bệnh này có quá trình điều trị cực kỳ phức tạp và khó khăn, dễ khiến cho người bệnh nản lòng, bỏ cuộc.

Phương pháp điều trị ung thư gan

Mỗi năm nước ta có thêm 10 000 ca ung thư gan mới

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Đến thời điểm hiện nay, y học vẫn chưa có phương pháp điều trị ung thư gan dứt điểm, việc điều trị phụ thuộc rất nhiều vào mức độ, kích thước và vị trí của khối u hay tình trạng sức khỏe, tuổi tác và tinh thần của người bệnh. Tuy vậy, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp lúc thì tỉ lệ kéo dài tuổi thọ ngày càng cao. Việc thực hiện phác đồ điều trị sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của khối u. Sau đây là các phương pháp điều trị ung thư gan thường được áp dụng phổ biến:

Điều trị ung thư gan bằng cách phẫu thuật

Phương pháp này được áp dụng khi khối u còn nhỏ và chức năng gan còn tốt, bác sỹ sẽ cắt bỏ một phần gan để loại bỏ các mô bệnh ung thư gan và các mô xung quanh nó. Tỷ lệ thành công của phương pháp phẫu thuật chữa ung thư gan khoảng 10-30%, giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ thêm được khoảng 5 năm. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư gan trên nền xơ gan không thể áp dụng phương pháp phẫu thuật bởi nó có thể gây tử vong vì chức năng gan của phần gan còn lại cũng đã bị suy giảm.

Điều trị ung thư gan bằng cách ghép gan

Phương pháp này phức tạp hơn, lá gan bị bệnh sẽ được loại bỏ và thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ người hiến gan. Đây là lựa chọn dành cho những người bị ung thư gan giai đoạn đầu có xơ gan.Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và khó khăn bởi nhu cầu ghép tạng luôn lớn hơn so với nguồn tạng sẵn có, thêm vào đó cần tìm một lá gan tương thích với cơ thể người bệnh.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp làm nóng tế bào ung thư

Phương pháp này sử dụng tần số, dòng điện để làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Sử dụng siêu âm hoặc CT scan hướng dẫn, bác sĩ phẫu thuật chèn một số kim vào vết mổ nhỏ ở bụng. Khi kim đạt vào khối u, làm nóng với một dòng điện sẽ phá hủy các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp tiêm cồn ethanol

Tiêm trực tiếp ethanol vào khối u, giúp diệt trừ tế bào ung thư.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp đông tế bào ung thư

Phương pháp điều trị ung thư gan này sử dụng cực lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sỹ sẽ đặt một dụng cụ có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u ở gan, làm đóng băng tế bào ung thư

Làm đóng băng tế bào ung thư là một phương pháp điều trị ung thư gan

Làm đóng băng tế bào ung thư là một phương pháp điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp hóa trị

Tiêm các loại thuốc hóa trị vào động mạch gan, điều này giúp giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư và cung cấp các loại thuốc hóa trị tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp xạ trị

Phương pháp này sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Trong khi điều trị xạ trị, người bệnh sẽ nằm trên bàn và máy sẽ hướng tia năng lượng vào điểm chính xác trên cơ thể.  Xạ trị có thể gây thêm nhiều tác dụng phụ cho người bệnh ung thư gan như mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, buồn nôn, ói mửa,…

Dù áp dụng phương pháp điều trị ung thư gan nào thì tinh thần của người bệnh vẫn là yếu tố rất quan trọng. Vì đây là căn bệnh nguy hiểm nên những ám ảnh, nỗi lo sợ là hiện tượng thường gặp ở người bệnh. Nhiều người suy sụp, không muốn tiếp nhận chữa trị. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn tác động xấu đến sức khỏe, khiến bệnh thêm nặng. Vì vậy, bệnh nhân nên cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.