Các loại thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ có thể đã xuất hiện

Bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra như nghiện rượu, béo phì, mắc chứng bệnh đái tháo đường, cholesterol... Biện pháp hiệu quả cao tới cách điều trị gan nhiễm mỡ là cai rượu và tránh xa thủ phạm số 1 của gan này để giảm đi những trường hợp không mong muốn như xơ gan, ung thư gan.

Ngoài ra, bệnh gan nhiễm mỡ còn do mỡ máu cao, bệnh đái tháo đường nên khi áp dụng thuốc điều trị còn điều trị luôn cả những căn bệnh nguy hiểm này từ đó có thể làm hạ lượng cholesterol trong máu (như lovastatin) còn với bệnh đái tháo đường sẽ dùng những loại như Actos, Avandia...Điều này có thể giúp cơ thể làm giảm bớt đi sự tăng trưởng của căn bệnh gan nhiễm mỡ. Người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì cần phải giảm cân, tăng cường luyện tập thể dục để đào thải lượng mỡ khỏi gan và cơ thể.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ THAY ĐỔI TỪ NHỮNG THÓI QUEN NHỎ


Gan nhiễm mỡ

Đa số bệnh gan nhiễm mỡ là do béo phì hay lạm dụng rượu bia, bởi thế phòng bệnh và giảm những yếu tố gây bệnh sẽ có ý nghĩa tích cực trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ là điều chỉnh chế độ ăn uống, chọn một cách sống lành mạnh. Ăn uống ổn định: giảm lượng chất béo, đặc biệt hơn nữa là mỡ động vật và tăng chất xơ như những loại rau, củ; ăn nhiều hoa quả. Giám sát chặt chẽ và giảm thiểu rượu bia, nhất là với người bị gan nhiễm mỡ do bia rượu.

Điểm danh các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

  • Bệnh lý rối loạn lipid máu thì dùng những thuốc chống tăng mỡ máu như nhóm fibrat (lypanthyl, lipavlon), nhóm lovastatin hay là simvastatin, vitamin E liều cao, cũng có tác dụng góp phần làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

  • Bệnh lý đái đường, cần tuân thủ bền chặt chế độ ăn, chế độ sinh hoạt, công tác và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Tùy theo hiện trạng nhiễm mỡ, điều kiện kinh tế của bệnh nhân mà có thể xem xét sử dụng các loại thuốc chống thoái hóa mỡ ở gan như: Livolin H, methionin hoặc là silimarin.

Tuy nhiên, còn tùy vào mức độ phát triển của lượng mỡ trong gan mà có cách áp dụng hợp lý cho nên đừng bỏ qua ý kiến của bác sỹ trước khi áp dụng để có được quá trình hạn chế mỡ trong từng tế bào gan hiệu quả nhất. 

loading