Bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ từ dân gian

Cây chó đẻ trong các năm qua đang được công nhận là vị thuốc chữa được khá là nhiều bệnh, trong số đó cách chữa viêm gan B vô cùng hiệu quả bằng cây chó đẻ được cho là phổ biến nhất.

CÂY CHÓ ĐẺ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Chữa viêm gan bằng cây chó đẻ còn được gọi là diệp hạ châu. Loài cây này vừa có vị đắng vừa có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, diệt trùng, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, sáng mắt, thanh can, hạ nhiệt và giúp làm se. Các chuyên gia trước đây nhận thấy khả năng diệt nấm- diệt khuẩn hiệu quả nhờ flavonoid cùng với acid phenolic có trong cây chó đẻ. Ngoài ra, chất Ccderacin trong loại cây này còn được dùng để điều chế thuốc mỡ tra mắt và thuốc nhỏ mắt nhờ khả năng diệt tận gốc một số loại nấm, mốc và vi khuẩn nhất mực, nhưng toàn bộ là các mầm bệnh cho mắt. Nhưng mà trên hết, cách chữa viêm gan B bằng cây thuốc dân gian này được cho là rất tốt và hiệu quả. Trong cây chó đẻ chứa những chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, phylteralin, tamin, tritequen hypophyllanthin, phenol, những loại axit…

Các thí nghiệm về tiềm năng bảo vệ lá gan từ cây chó đẻ cho ra các kết quả rất tích cực. Bên cạnh đó, những thử nghiệm cùng kháng nguyên HbsAg cho thấy rằng hoạt chất trong cây có tiềm năng chống lại virút viêm gan B hiệu quả.

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B TỪ CÂY CHÓ ĐẺ

Bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ từ dân gian
Cây chó đẻ

Thành phần bài thuốc:

  • 30 gram cây chó đẻ.

  • 12 gram nhân trần.

  • 12 gram sài hồ.

  • 8 gram chi tử

  • 12 gram hạ khô thảo

Cách làm: Các bạn cho toàn bộ những vị thuốc trên vào nồi rồi sắc để uống mọi ngày, hàng ngày uống 1 lần.

Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ và đường

Nguyên liệu :

  • 20 gram cây chó đẻ (sao khô).

  • 50 gram đường.

Cách làm:

Bạn hãy sắc nước cây chó đẻ ba lần, tiếp theo trộn các nước sắc lại với nhau. Sau đó, hãy thêm vào 50 gram đường rồi đun sôi tới khi tan thành nước. Chia bài thuốc này ra làm bốn lần để uống vào lúc sáng sớm, trưa, chiều và tối tới khi nào xét nghiệm cho kết quả HBsAg (-) thì các bạn sẽ thể dừng việc uống thuốc.

Cây thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ mặc dù được dân gian truyền nhau về độ hiệu quả tuy nhiên nó chưa được y khoa kiểm chứng và công nhận. Vì vậy người bệnh không được tự ý sử dụng trong bất kỳ tình huống nào nếu muốn sử dụng thì phải được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải những phản ứng phụ không đáng có.

>> Mời xem thêm: Liệu pháp điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

loading