Địa chỉ: Hà Nội

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Để lại số điện thoại

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật


Ảnh hưởng của uống thuốc không đều trong điều trị viêm gan B

Bệnh nhân viêm gan B sẽ mất từ 3 đến tháng để điều trị đối với viêm gan B cấp tính còn người bệnh viêm gan B mãn tính sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời. Do thời gian điều trị bệnh khá lâu nên nhiều bệnh nhân thường không sử dụng thuốc đều đặn. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến việc điều trị bệnh viêm gan B.

UỐNG THUỐC KHÔNG ĐỀU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HAY KHÔNG?
  • Viêm gan B - kẻ giết người thầm lặng
Viêm gan B nói chung và viêm gan B mãn tính nói riêng là căn bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan hay ung thư gan. Thông thường, người nhiễm viêm gan B cấp tính sẽ không cần phải sử dụng thuốc mà chỉ cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ sinh hoạt là bệnh sẽ tự khỏi trong vòng từ 3 đến 6 tháng.

Bệnh nhân chỉ được kê thuốc khi bệnh đã đến giai đoạn mãn tính, điều này cũng đồng nghĩa với việc người bệnh phải chung sống với căn bệnh này cả đời. Những loại thuốc được kê cho người mắc viêm gan siêu vi B mãn tính đa phần có tác dụng ức chế sự hoạt động và phát triển của virus, do đó các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân cần phải kiên trì sử dụng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt phù hợp nhằm giảm tối đa những biến chứng của bệnh.
  • Dùng thuốc không đều có ảnh hưởng không?
Thời gian điều trị bệnh dài, chính vì vậy, nhiều bệnh nhân vì các điều kiện như tài chính, cá nhân, gia đình mà không tiện cho việc lấy và sử dụng thuốc thường xuyên gây gián đoạn trong quá trình điều trị. Việc không sử dụng thuốc đều đặn có ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh viêm gan B hay không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân.
 
Ảnh hưởng của uống thuốc không đều trong điều trị viêm gan B
Dùng thuốc không đều có thể gây ra kháng thuốc

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, người bệnh viêm gan B khi được chỉ định điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bởi nếu việc này được thực hiện tốt virus viêm gan B sẽ được kiểm soát tốt nhất. Thêm vào đó, khi bệnh nhân đi tái khám nhận thấy đã mất HbeAg thì có thể ngưng sử dụng thuốc để theo dõi.

Tác hại của việc điều trị không liên tục gây ra với bệnh nhân là tình trạng kháng thuốc vừa tăng cho phí điều trị vừa giảm hiệu quả của phác đồ. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bệnh nhân kháng thuốc còn khiến viêm gan bùng phát làm tăng diến tiến bệnh, rút ngắn con đường tới xơ gan và ung thư gan, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Khi bệnh nhân kháng thuốc, bác sĩ cần phải thay đổi phác đồ điều trị viêm gan siêu vi B hoặc thêm các loại thuốc khác. Chính vì vậy, bệnh nhân khi nhiễm viêm gan B mãn tính để thuận lợi cho việc điều trị cũng như để việc điều trị viêm gan B có hiệu quả cần uống thuốc đúng giờ, uống đúng cữ thuốc, tuyệt đối không được thay đổi thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.
Hướng dẫn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Địa chỉ:Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

- Tư vấn qua số điện thoai: 0985153292

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Trò chuyện cùng bác sĩ
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.